Viết đoạn văn cảm nhận về 7 câu thơ đầu trong bài Đồng chí

Đoạn văn ngắn nói về tình cảm đồng chí 7 câu đầu

bạn có thể quan tâm

Hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì về 7 dòng đầu tiên của bài hát Đồng chí

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về 7 dòng đầu bài thơ Đồng chí – Nêu cảm nhận của em về 7 câu đầu của bài thơ Đồng Chí. Bài thơ Đồng chí của Chính Hữu khai thác rất thành công đề tài người lính. Chỉ với 7 câu thơ đầu của Đồng chí, tác giả đã cho người đọc cảm nhận được sự tương đồng giữa những người lính cùng chung lý tưởng cách mạng, cùng chung nhiệm vụ chiến đấu. Sau đây là đoạn văn mẫu 7 câu đầu của bài thơ Bạn bè, mời các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn về 7 câu đầu của bài thơ Đôi bạn

Bài thơ Đồng chí của Chính Hữu là một trong những tác phẩm tiêu biểu viết về người lính, về tình đồng chí chân thành, sâu nặng. Sau đây là Chi tiết nội dung đoạn văn 7 câu đầu của bài do Đồng chí Trường Nghiệp vụ GTVT Hải Phòng sưu tầm, xin chia sẻ cùng bạn đọc.

Viết đoạn văn về 7 dòng đầu của bài thơ Bạn

Súng bên hông súng sát đầu.

Đêm lạnh chung chăn thành tri kỷ”

Xem Thêm: Top 12 Tả Người Bạn Tốt (Bạn Trai, Bạn Gái) Của Em

Môi trường chiến đấu ở rừng Việt Bắc quá khắc nghiệt, đêm rừng lạnh thấu xương. Chiếc chăn quá nhỏ, vật lộn mãi cũng không đủ ấm, chính từ hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn ấy, họ đã trở thành bạn của nhau. Khó khăn, gian khổ, hiểm nguy đã gắn bó họ, khiến những người đồng chí trở thành tri kỷ thân thiết. Bản thân tác giả cũng từng là một người lính nên câu thơ chan chứa tình cảm đồng đội sâu sắc. Từ “đồng chí” được tách thành một dòng thơ riêng, ngắn gọn nhưng âm vang, thiêng liêng. Tình bạn không chỉ là chung chí hướng, cùng mục tiêu, mà hơn hết đó là tình bạn đã cùng nhau trải qua bao gian nan, khó khăn. Không còn sự chia rẽ giữa các đồng chí, họ đã trở thành sự đoàn kết, tương thân, tương ái.

Tham Khảo Thêm:  Thuyết minh về tác giả Nguyễn Đình Chiểu và truyện Lục Vân Tiên

Qua bảy dòng đầu của bài thơ “Đồng chí”, Tần Hữu đã sử dụng những hình ảnh rất chân thực, giàu cảm xúc và có sức khái quát cao để thể hiện một tình bạn chân thật, không phô trương nhưng vô cùng lãng mạn và trang nhã. Tác giả đã thổi hồn vào bài thơ về tình đồng chí, tri kỉ, tình cảm gắn bó, trở thành tiếng vang bất hủ trong lòng người chiến sĩ cũng như nhân dân Việt Nam.

Đoạn văn ngắn cảm nhận 7 câu đầu của bài Bạn

Ngay từ những câu thơ mở đầu của bài thơ “Đồng chí”, Chín Hữu đã lý giải cơ sở hình thành nên tình đồng chí sâu nặng của “anh” và “tôi” – của những người chiến sĩ cách mạng.

Quê tôi đồng mặn ruộng chua

Làng tôi đất cằn sỏi đá cày xới.

Anh ấy đôi khi là một người xa lạ với tôi

Xem Thêm: Top 10 Người Mẫu Đóng Vai Trương Sinh Kể Chuyện Người Con Gái Nam Xương Cực Hay

Ông trời không hẹn trước

Súng từng súng, đối đầu,

Đêm lạnh chung chăn thành đôi tri kỷ.

các đồng chí!

Thành ngữ “nước mặn thì chua” và hình ảnh “đất cày lên đá”, giọng thì thầm vào lòng như một câu chuyện cổ tích, với nghệ thuật sóng đôi, tác giả thể hiện tình đồng chí sâu nặng, thủy chung. . từ những tình huống tương tự. Họ là những nông dân trồng vải, xuất thân từ những vùng quê nghèo – biển muối, đồi núi miền Trung. Không dè dặt, những người nông dân gặp nhau ở một điểm: yêu nước. Tình yêu đất nước, gia đình và nghĩa vụ công dân thúc đẩy họ tham gia chiến tranh. Vì thế, những con người xa lạ “không hẹn trước mà biết nhau”. Như những người lính trong bài thơ “Nhớ” của Hồng Nguyên: “Bọn mình tứ xứ – Gặp nhau từ thuở chưa biết chữ – Mới một hai ngày quen nhau – Chưa quen súng – Quân từ mười – Lòng vẫn cười kháng chiến”. Trong môi trường quân ngũ, đơn vị thay cho mái ấm gia đình, tình đồng đội thay cho tình máu thịt. Những xa cách ban đầu nhanh chóng được xóa bỏ. Sát cánh chiến đấu, họ càng cảm thấy gắn bó và gắn bó hơn sâu sắc hơn là sự hòa hợp, tình cảm giữa những người đồng đội cùng chung sứ mệnh, lý tưởng cao đẹp: “Vũ khí kề vũ khí, đối đầu” Hình ảnh sóng đôi, điệp từ “súng”, “đầu”, giọng điệu thơ trở nên nghiêm trang, trầm lắng, như nhấn mạnh sự gắn bó của người lính trong chiến đấu, họ đoàn kết, gắn bó, cùng nhau đánh giặc bảo vệ non sông, Tổ quốc, giữ gìn độc lập, tự do, sự tồn vong của dân tộc – “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. .Và cùng cảnh ngộ, sự đồng cảm và thấu hiểu đã giúp anh em gắn bó và sẻ chia mọi khó khăn, dù đời lính: “Đêm lạnh bên nhau nên đôi tri kỷ”. Từ trong khó khăn, nguy hiểm, tình cảm của họ đã đơm hoa kết trái và trở thành tri kỷ, tri kỷ, thấu hiểu nhau sâu sắc và trở thành đồng đội. Hai từ “Đồng chí” kết thúc khổ thơ thật đặc sắc và sâu sắc! Nó như một nốt nhạc làm bừng sáng cả bài thơ, là điểm hoà quyện, kết tinh của bao tình cảm cao đẹp chỉ có thể có trong thời đại mới: tình giai cấp, tình đồng chí, tình đồng đội trong chiến tranh.

Tham Khảo Thêm:  Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương

Mời các bạn tham khảo thêm phần Tài liệu Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng để có những thông tin hữu ích khác.

Trang chủ: Truonggtvthp.edu.vn
Thể loại: Văn học

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *