Viết đoạn văn có sử dụng từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội

Đoạn văn sử dụng tiếng lóng địa phương và xã hội

Từ địa phương và tiếng lóng xã hội là nội dung kiến ​​thức trong chương trình ngữ văn lớp 8. Trong bài viết này, Trường Trung cấp chuyên nghiệp Giao thông vận tải Hải Phòng xin chia sẻ tới bạn đọc một số đoạn văn có sử dụng từ ngữ địa phương. Phương ngữ và biệt ngữ xã hội hay và chi tiết, mời các bạn xem qua.

bạn có thể quan tâm

Với những đoạn văn mẫu sử dụng từ địa phương và tiếng lóng xã hội mà Trường Trung cấp nghề GTVT Hải Phòng chia sẻ dưới đây, hi vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ địa phương và tiếng lóng.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn có sử dụng từ ngữ địa phương và tiếng lóng xã hội

1. Đoạn văn ngắn có sử dụng tiếng địa phương và tiếng lóng xã hội

Chúng em rất phấn khởi khi biết hôm nay là ngày báo cáo của kỳ thi học kỳ. Kỳ thi lần này khá khó và ảnh hưởng lớn đến danh hiệu học sinh và tuyển sinh đại học của chúng ta. Những người trúng tủ thì bình tĩnh và vui vẻ, còn những người trượt tủ thì bồn chồn. Lần này tôi không còn tâm trạng lo lắng về điểm số của mình nữa vì mẹ tôi đang ốm nặng và đang nằm viện. Thời gian gần đây, sức khỏe của mẹ tôi hơi kém, tôi và chị gái thường thay phiên nhau chăm sóc mẹ, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc đàn lợn. Trong lúc tôi đang nghĩ đến chuyện gia đình thì bỗng Béo nói với tôi:

Tham Khảo Thêm:  Phân tích yếu tố kì ảo của Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

Xem thêm: Top 5 đoạn văn khiến nhân vật Vũ Nương siêu hay

– Học kỳ này con được 7 điểm, đảm bảo thăng tiến!

Tôi rất vui, tôi nghĩ rằng sự chia rẽ này sẽ khiến tôi bỏ lỡ danh hiệu. Vậy là tôi đã hoàn thành mục tiêu của học kỳ này, tôi chỉ muốn thời gian của mình hết thật nhanh để chạy đến cho má tôi thấy má tôi để má thấy vui hơn. Nhìn nụ cười rạng rỡ trên má em, tôi nhận ra rằng đôi khi hạnh phúc đến từ những điều bình dị, mộc mạc không ở đâu xa.

Từ địa phương được sử dụng trong đoạn văn: Ma, lợn.

Xem thêm: Chùm ca dao về quê hương

Tiếng lóng xã hội được sử dụng trong đoạn văn: hit the closet, miss the closet.

2. Đoạn văn ngắn có từ ngữ địa phương

Lá ngoài hiên xào xạc, chợt nhận ra mùa thu đã về, ngày ấy năm ngoái trời còn mưa, nắng hè vẫn râm ran tiếng ve kêu, năm nay thời tiết trái ngược, như báo trước một sự khác thường. mùa mưa Chuồn chuồn chuồn chuồn bay chập chờn giữa sân trường muốn một buổi trưa, ông mặt trời lười nhác tỏa tia sáng xuống nhân gian, ngô vàng ươm.

Từ địa phương: ngô

Mời các bạn xem thêm các thông tin hữu ích khác tại mục Văn – Luận của Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng.

Trang chủ: Truonggtvthp.edu.vn
Thể loại: Văn mẫu

Tham Khảo Thêm:  Quyết định bổ nhiệm kế toán viên, người phụ trách kế toán

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *