Viết đoạn văn kể về công việc của một người thân hay nhất

Nghề nào cũng có cái hay của nó, hãy cùng khám phá những đoạn văn hay nhất về nghề người thân nhé.

1. Đoạn văn về tác phẩm của một người thân:

1.1. Ví dụ Đoạn 1 – Đoạn văn về công việc của một người họ hàng tốt nhất:

Mẹ tôi là bác sĩ. Công việc của mẹ rất khó khăn, hàng ngày mẹ phải đi làm sớm ở bệnh viện và tối mịt mới về. Có những ngày mẹ tôi phải nằm viện trực. Công việc tuy vất vả nhưng mẹ rất thích. Tôi rất tự hào về mẹ tôi.

1.2. Ví dụ Đoạn 2 – Đoạn văn nói về công việc của người thân nhất:

Mẹ tôi là một giáo viên dạy toán. Công việc của mẹ hàng ngày là đến trường dạy học. Mẹ thích học trên chiếc xe máy cũ. Mỗi tối về nhà, mẹ thường soạn giáo án đến tận khuya. Công việc tuy vất vả nhưng em cảm nhận được tình yêu với công việc của mẹ. Tôi hy vọng sẽ trở thành một giáo viên như mẹ tôi trong tương lai.

1.3. Ví dụ Đoạn 3 – Đoạn văn về công việc của một người họ hàng tốt nhất:

Mẹ tôi là người nông dân quanh năm cắm mặt xuống đất, ngửa mặt lên trời. Công việc hàng ngày của mẹ trên cánh đồng là cấy lúa, trồng ngô… Em hiểu sự vất vả của mẹ, em sẽ cố gắng học thật giỏi để mẹ không phải vất vả.

1.4. Ví dụ Đoạn 4 – Đoạn văn về công việc của một người họ hàng tốt nhất:

Cha tôi là một thợ mộc. Hàng ngày, bố em thường chặt cây để làm những bộ bàn ghế rất đẹp. Bàn tay người cha rất khéo léo từ những khúc gỗ vô hồn thành hình con công, con phượng. Tôi yêu và tự hào về công việc của cha tôi.

1.5. Ví dụ Đoạn 5 – Đoạn về tác phẩm của người thân nhất:

Bố tôi là bộ đội đóng quân ở đảo xa. Đã lâu rồi cha tôi không về nhà. Mỗi lần về quê, bố lại kể cho tôi nghe nhiều câu chuyện về các chú bộ đội, về biển đảo… Tôi rất yêu bố và yêu công việc của bố trong quân đội.

2. Những đoạn văn ấn tượng nhất về việc làm của người thân:

2.1. Ví dụ Đoạn 1 – Đoạn văn nói về việc làm của người thân ấn tượng hơn:

Cha tôi là một thợ điện. Hàng ngày, bố tôi thường mang đồ điện cũ hỏng của các nhà trong xóm về sửa. Bàn tay bố lúc nào cũng đen nhẻm dầu nhớt. Nhờ bố mà tất cả đồ điện trong nhà tôi luôn được bảo dưỡng tốt. Tôi yêu công việc của cha tôi.

Tham Khảo Thêm:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GVMN Module 28

2.2 Ví dụ Đoạn 2 – Đoạn văn kể về việc làm của người thân ấn tượng hơn:

Bố tôi là giáo viên thể dục. Hàng ngày, bố đến trường để dạy những học sinh như chúng tôi những môn thể thao tốt cho sức khỏe. Bố biết rất nhiều bài tập tốt, bố chơi rất giỏi các môn thể thao như bóng đá, cầu lông, v.v. Bố thường bảo tôi phải chăm chỉ tập thể dục để tăng cường sức khỏe. Tôi yêu công việc của cha tôi.

2.3. Ví dụ Đoạn 3 – Đoạn văn nói về việc làm của người thân ấn tượng hơn:

Chị gái tôi là giáo viên dạy văn cấp ba. Mỗi sáng thứ hai đầu tuần, cô thường mặc áo dài tím. Buổi tối đi làm về, anh thường soạn giáo án, chấm điểm học sinh, thỉnh thoảng dạy cho các bạn cùng lớp. Cách cư xử của cô khi dạy tôi rất nhiệt tình. Tôi rất tự hào về em gái mình.

2.4. Ví dụ Đoạn 4 – Đoạn văn nói về việc làm của người thân ấn tượng hơn:

Anh trai tôi là một cảnh sát. Hàng ngày, anh thường mặc bộ quân phục màu xanh đi làm. Công việc của anh là điều tra và thường xuyên truy bắt tội phạm. Có những đêm họ gọi điện cho anh lúc nửa đêm. Công việc của anh ấy vất vả, nhưng anh ấy yêu thích nó. Tôi rất tự hào về anh trai mình và thầm ước mình cũng được như anh ấy, trở thành người công an hết lòng vì dân.

2.5. Ví dụ Đoạn 5 – Đoạn văn nói về việc làm của người thân ấn tượng hơn:

Em trai tôi là học sinh lớp mười hai. Là học sinh cuối cấp 3, anh thường thức dậy lúc 5 giờ sáng để học bài, sau đó ăn sáng và đi học. Buổi tối đi học thêm về, cậu thường ôn tập muộn rồi đi ngủ, thỉnh thoảng dạy các bạn cùng lớp. Tôi yêu bạn rất nhiều, bạn giống như một người bạn mà tôi có thể tin tưởng, tôi hy vọng em trai tôi đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi tuyển sinh năm nay để nó có thể thực hiện được ước nguyện của mình.

2.6. Ví dụ Đoạn 6 – Đoạn văn nói về việc làm của người thân ấn tượng hơn:

Anh trai tôi là một tài xế xe tải. Hàng ngày anh thường nhận hàng cho khách với khối lượng công việc nhiều và quãng đường tương đối xa. Công việc của một tài xế đường dài nguy hiểm nhưng với tấm lòng yêu nghề anh luôn hoàn thành tốt công việc mà khách hàng giao phó. Hơn nữa, anh ấy cũng là một trong những người được tin tưởng và yêu thích nhất trong ngành hàng. Anh ấy không chỉ làm tốt công việc mà còn là một công dân tốt. Em mong sau này em cũng được như anh, trở thành người có ích trong cuộc sống.

Tham Khảo Thêm:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên Tiểu học Module 28

3. Phần dành cho bài làm của người thân có điểm cao nhất:

3.1. Ví dụ Đoạn 1 – Đoạn văn kể về việc làm của người thân đạt điểm cao nhất:

Tôi là em gái tôi làm kế toán tại một công ty trên thành phố. Hàng ngày cô phải giải rất nhiều phép tính phức tạp. Có những hôm, cô ấy phải đi làm về muộn. Cô ấy có khả năng tính toán rất nhanh, làm việc chính xác. Tôi mơ ước sau này trở thành một người tốt như cô ấy, một nhân viên xuất sắc và một công dân lương thiện.

3.2. Ví dụ Đoạn 2 – Đoạn viết về việc làm của người thân được điểm cao nhất:

Ông tôi đã nghỉ hưu. Dù đã về hưu nhưng ông luôn bận rộn. Anh dậy sớm tỉa cây và cho chim ăn. Buổi chiều anh tưới hoa và dắt chó đi dạo. Vào buổi tối, anh ấy thường đọc báo hoặc xem tin tức.

3.3. Ví dụ Đoạn 3 – Đoạn viết về việc làm của người thân được điểm cao nhất:

Chú Năm là người bảo vệ trường tôi. Mỗi sáng đến lớp, em thấy cô chú tươi cười đón chúng em đến trường. Hàng ngày chú có nhiệm vụ đóng mở cửa, chú đánh trống trường, thỉnh thoảng chú Năm còn ra chăm sóc cây cối trong sân trường. Em yêu chú Năm nhiều lắm.

3.4. Ví dụ Đoạn 4 – Đoạn viết về việc làm của người thân được điểm cao nhất:

Bà Hương là hàng xóm của tôi. Cô ấy là một họa sĩ. Mỗi khi đi học về, tôi thấy cô ấy ngồi vẽ tranh, dáng vẻ cô ấy giống như một bà tiên đang ngồi vẽ. Những bức tranh của cô ấy rất đẹp. Đôi khi cô ấy đi ra ngoài hiên để vẽ những bông hoa, hoặc Con chuột của tôi. Tôi thực sự thích cô ấy và những bức tranh của cô ấy.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu nhận xét học sinh THPT theo Thông tư 26 mới nhất

3.5. Ví dụ Đoạn 5 – Đoạn viết về việc làm của người thân được điểm cao nhất:

Chú Hùng là cậu ruột của tôi. Chú tôi làm kỹ sư xây dựng. Hàng ngày, anh thường đến công trường trên chiếc xe máy cũ kỹ. Công việc của chú tôi là vẽ bản thiết kế và giám sát công nhân xây dựng. Tôi thực sự thích những tòa nhà bạn xây dựng. Công việc tuy vất vả nhưng em thấy chú rất yêu nghề. Tôi hy vọng lớn lên sẽ trở thành một kỹ sư xây dựng như Mr. Treo

3.6. Ví dụ Đoạn 6 – Đoạn viết về việc làm của người thân được điểm cao nhất:

Bà tôi bây giờ là một giáo viên đã nghỉ hưu. Công việc hàng ngày của cô là chăm sóc hoa, thỉnh thoảng cô đi du ngoạn cùng các bà trong xóm. Buổi tối, cô thường dạy miễn phí cho những bạn không có điều kiện đến trường trong xóm tôi. Tôi yêu anh ấy rất nhiều.

3.7. Ví dụ Đoạn 7 – Đoạn viết về việc làm của người thân được điểm cao nhất:

Chú Dũng là một thẩm phán trong tòa án. Hàng ngày ông thường đến Tòa án để làm việc. Bình thường anh ấy rất vui tính, nhưng khi làm việc trông anh ấy rất nghiêm túc. Anh ta thường mặc áo sơ mi và ngồi nghe các vụ án. Tôi thích làm thẩm phán. Tôi hy vọng sẽ trở thành một thẩm phán giỏi như anh ấy trong tương lai.

3.8. Ví dụ Đoạn 8 – Đoạn viết về việc làm của người thân được điểm cao nhất:

Bà tôi đã nghỉ hưu. Công việc hàng ngày của bà là chăm sóc con cháu. Vào buổi sáng, cô ấy thường đến phòng tập thể dục. Sau đó anh ấy ăn sáng, dọn dẹp nhà cửa và đi chợ. Mỗi khi rảnh rỗi, tôi thường giúp bà nội nấu nướng, dọn dẹp. Nhờ có bà mà nhà cửa lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp. Tôi thực sự yêu cô ấy rất nhiều, tôi chỉ mong cô ấy luôn khỏe mạnh để có thể ở bên tôi mãi mãi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Viết đoạn văn kể về công việc của một người thân hay nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Vua cha Ngọc Hoàng Thượng đế là ai? Sự tích? Thờ ở đâu?

Ngọc Hoàng Đại Đế là vị thần xuất hiện trong nhiều câu chuyện dân gian Việt Nam với tên gọi quen thuộc là Ông Trời. Dưới đây…

Quan Đệ Lục là ai? Sự tích Quan Đệ Lục? Được thờ ở đâu?

Đại hội đồng quan trong Tứ Phủ chia làm hai bậc, một là Ngũ Vị Tôn Quân gồm các vị từ Quan Đệ Nhất đến Quan Đệ…

Cậu Hoàng Cả là ai? Cậu Hoàng Cả trong Tứ Phủ Thánh Cậu?

Chú Hoàng Ca hay Tứ Phủ Thánh Cẩu tuy được nhiều người biết đến nhưng rất thánh thiện. Đây là một bài viết về Ông Hoàng Ca…

Địa chỉ, giờ lễ của các nhà thờ Thiên Chúa Giáo tại TPHCM

Hội Thánh Đức Chúa Trời tại TP.HCM tọa lạc ở nhiều cơ sở lớn và uy tín, hãy cùng tìm hiểu địa chỉ và giờ mở các…

Tiêu Diện Đại Sĩ là ai? Tiêu Diện đại sĩ và ngài Vi Đà hộ pháp?

Hầu hết các chùa đều có tượng một người đàn ông trông rất hiền từ đặt ở vị trí bên phải là hình Vi Đà, đồng thời…

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GV THCS Module 29

ruy băngViệc xây dựng một hoạt động giáo dục đặc thù cho trường phổ thông đòi hỏi hấp dẫn, phù hợp và hiệu quả trong việc thúc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *