Viết đoạn văn kể về một công việc em đã làm cùng người thân

Viết đoạn văn kể về một việc em đã làm với người thân là yêu cầu cơ bản trong chương trình tiểu học. Đây là đoạn văn tóm tắt một việc em đã làm với những người thân nhất của mình để các em học sinh tham khảo.

1. Đoạn văn kể về một việc em đã làm với người thân nhất:

Đoạn 1:

Chủ nhật hàng tuần, em thường cùng bạn chăm sóc vườn cây cảnh trước nhà. Đầu tiên, tôi sẽ theo bạn nhổ cỏ dại trong chậu để cây có thể phát triển thuận lợi. Sau đó, tôi thấy bạn chặt cây và tôi nhanh chóng nhặt lá và bỏ chúng vào túi rác. Cuối cùng, tôi lấy một chiếc bình tưới nhỏ và tưới vào từng chậu. Ngắm nhìn vườn cây cảnh xanh mướt trước mắt, em cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào khi được cùng anh chăm sóc chúng.

Đoạn văn bản 2:

Chiều chủ nhật tuần trước, bố mẹ đưa tôi về nhà ông bà ngoại chơi. Ngay khi tôi về đến nhà, ông tôi đã mang cho tôi một ít ổi và mãng cầu. Vì vậy, anh ấy đưa tôi ra vườn và tôi bắt đầu trồng cây cùng anh ấy. Anh vác xẻng ươm cây giống, tôi vác xô nhựa. Anh đứng ngắm vườn rồi chọn một chỗ đẹp để trồng cây con vào vị trí đó. Ông tôi giờ đã già, nhưng vẫn khỏe mạnh và năng động. Anh ấy dùng xẻng để đào một số hố và trồng một cái cây. Tôi yêu cầu anh ta cho tôi đào hố với anh ta, nhưng anh ta từ chối vì anh ta nghĩ rằng tôi quá nhỏ để sử dụng xẻng. Ngay sau đó anh trồng cây con và nhờ cô mang nước tưới cây. Tôi cố xách những xô đầy nước từ vòi ra vườn tưới cây. Ông nội rất vui khi thấy tôi tưới cây bằng nước sạch. Bác khuyên tôi nên chăm sóc cây và nói: “Cây lớn sẽ cho trái ngọt, đây là thành quả của quá trình trồng và chăm sóc cây”. Tôi rất vui khi được trồng cây cùng anh ấy.

Hay nhin nhiêu hơn: Viết bài văn kể về một kỉ niệm khó quên của bản thân

2. Đoạn văn kể về một việc em đã làm với một người thân đã chọn:

Sáng nay em theo mẹ ra chợ mua đồ Tết. Nhìn thấy dòng người tấp nập hấp dẫn người và vật làm tôi rạo rực mãi không thôi. Công việc của tôi là cùng mẹ tìm những thứ cần thiết ở mỗi phiên chợ. Đồng thời, em cũng giúp mẹ bê đồ để mẹ đỡ mệt. Sau đó, mẹ tôi thường mua cho tôi kẹo và quà được bán ở chợ. Sau khi đi mua sắm về, mặc dù hơi mệt nhưng tôi vẫn rất hài lòng và vui vẻ. Em mong được cùng mẹ đi chợ mỗi ngày.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích nhân vật Xi-mông trong Bố của Xi-mông hay nhất

Hay nhin nhiêu hơn: Thành phần cước chú là gì? Thành phần, công nhận và ví dụ?

3. Đoạn kể về một việc em đã làm với người thân ngắn hơn:

Chiều nay, bố con tôi dọn dẹp nhà cửa. Đầu tiên, tôi kê bàn ​​ghế đủ thấp để bố tôi thu dọn đồ đạc. Sau đó, tôi đi đổ rác trong khi bố tôi quét nhà. Cuối cùng, bố dọn dẹp nhà cửa và tôi giặt thảm. Khi tôi nhìn thấy ngôi nhà được dọn dẹp, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào về bản thân mình.

Hay nhin nhiêu hơn: Viết đoạn văn ghi lại cảm nhận của em về một bài thơ lục bát (ngữ văn lớp 6)

4. Đoạn văn kể về việc làm ý nghĩa nhất mà em đã làm với người yêu:

Đoạn 1:

Vào mùa hè, tôi đã đi bay với cha tôi. Cha tôi đã dạy tôi cách làm một con diều giấy. Bố đã làm một con diều tuyệt vời từ những tờ báo cũ và những thanh tre mỏng. Sau đó, cha tôi cũng dạy tôi cách thả diều. Đứng giữa bầu trời bao la, em thích thả diều. Em rất vui và hạnh phúc khi được cùng bố làm diều và thả diều.

Đoạn văn bản 2:

Chủ nhật này tôi được nghỉ học. Tôi dậy rất sớm và xin giúp mẹ làm việc nhà. Mẹ rất bất ngờ và vui vẻ đồng ý ngay. Sau khi vệ sinh cá nhân và ăn sáng, mẹ bảo tôi dọn dẹp nhà cửa còn mẹ đi chợ mua đồ ăn. Mẹ dạy em cách cầm chổi quét nhà, lau nhà nhanh và đúng cách. Tôi lập tức đi làm. Tôi lau nhà, sau đó giặt cây lau nhà bằng nước lau sàn có mùi thơm. Mẹ tôi đã mua một chiếc máy giặt rất hữu ích với một bàn chải làm sạch. Khi tôi đang dọn dẹp nhà cửa, mẹ tôi cũng đến. Mẹ tôi thưởng cho tôi một hộp sữa và một ít kẹo nhỏ. Sau đó tôi giúp mẹ tôi nấu ăn. Mẹ tôi bảo tôi đi nhặt rau và rửa rau. Bàn tay mẹ khéo léo, mẹ chế biến món ăn nhanh gọn. Tôi tự học và cố gắng làm tốt công việc. Rau răm nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch để ráo. Cuối cùng, mẹ cho rau vào chảo và nấu xong bữa ăn. Bữa cơm hôm đó tôi ăn rất ngon lành, trong lòng rất vui vì mình cũng đã góp công sức của mình cho đến khi bữa ăn kết thúc. Ăn xong, tôi còn cùng mẹ rửa bát. Buổi chiều, tôi theo bố ra vườn và giúp bố tưới cây. Bố mẹ tôi rất vui và khen ngợi tôi vì đã giúp họ làm việc nhà khi rảnh rỗi. Ngày cuối tuần của tôi hôm đó thật ý nghĩa.

Tham Khảo Thêm:  Phiếu tự đánh giá của giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông

Hay nhin nhiêu hơn: Tuyển Chọn Những Bài Văn Tả Cây Ăn Quả (Những Bài Văn Mẫu Lớp 4, Lớp 5) Hay Nhất

5. Đoạn kể về một việc em đã làm với người thân, cảm động hơn cả:

Đoạn 1:

Hôm nay là sinh nhật lần thứ 35 của bố tôi, vì vậy tôi đã cùng mẹ làm một bữa ăn gia đình thật ngon để chúc mừng sinh nhật ông. Mẹ làm việc nhanh nhẹn, gọn gàng, ngăn nắp. Tôi ở lại giúp mẹ nhặt rau, rửa sạch rồi bê bát đũa ra đĩa. Hai mẹ con chuẩn bị một bữa ăn ngon cho cả nhà mừng sinh nhật bố. Con rất vui khi được tham gia nấu ăn cùng mẹ.

Đoạn văn bản 2:

Cha tôi làm việc trên một hòn đảo xa xôi. Người cha chỉ có thể nghỉ phép mỗi năm một lần. Những ngày bố đi nghỉ về, ngoài giờ học, em luôn ở bên bố. Cha sửa mái bếp, dựng lại mảnh vườn bị bão tàn phá. Tôi cũng thường bắt chước những gì cha tôi làm. Nhưng điều tôi thích nhất là bố đã tạo cho tôi một góc học tập mới. Cha tôi rất thông minh. Bố cưa, giấu và bào những tấm ván cũ thành những tấm ván và khúc gỗ mới. Tôi tiếp tục nũng nịu với bố, lấy thước đưa cho bố đo chiều dài, chiều rộng trên cửa sổ. Thế là xong, bố đã cưa những phiến đá và cắt những tấm ván. Tôi đã nhận được cái cưa từ bố tôi sau khi nó được hoàn thành. Con thấy công việc của bố rất thú vị, cưa gỗ giống như cái kéo của chúng ta, kéo tới kéo lui rất vui. Sau khoảng một giờ, bố đã hoàn thành. Cha cô mang một khung gỗ và đặt nó gần cửa sổ. Thế là tôi có ngay một góc học tập mới. Sau đó, hai cha con bắt đầu trang trí. Sau khi hoàn thành công việc, hai cha con dừng lại để ngắm nhìn thành quả lao động của mình. Tôi rất tự hào về cha mình. Cha tôi là người lính ngày đêm bảo vệ an toàn cho Tổ quốc và là người cha vĩ đại đối với tôi.

Hay nhin nhiêu hơn: Bài văn tả mẹ, văn tả mẹ, cảm nghĩ về mẹ hay và ý nghĩa

6. Phần kể về một việc em đã làm với người thân được điểm cao nhất:

Đoạn 1:

Tham Khảo Thêm:  Viết đoạn văn tả về lợi ích một loại cây mà em biết siêu hay

Tôi đã đi du lịch đến Phú Quốc vào kỳ nghỉ hè này. Sân bay lúc đó rất đông đúc và nhiều người đi qua. Tôi và em gái – Phương đang chờ bố mẹ làm thủ tục. Sau đó cả gia đình lên máy bay. Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch bằng máy bay. Mặc dù lúc đầu chưa quen và hơi lo lắng nhưng tôi rất hào hứng và vui vẻ. Mẹ nói bay đến Phú Quốc mất khoảng hai tiếng. Khi máy bay cất cánh, tôi nhìn ra ngoài cửa sổ như đang đi trên mây. Mọi thứ trên trái đất đều trở nên nhỏ bé. Điều này thật thú vị làm sao! Chúc gia đình mình có một chuyến du lịch thật vui vẻ và nhiều kỷ niệm đẹp.

Đoạn văn bản 2:

Tôi có một ngày cuối tuần nghỉ học. Bố đi chơi với chú, mẹ đi chợ và hai chị em ở nhà chơi với nhau. Hai chị em rủ nhau xem phim hoạt hình. Em gái tôi chịu trách nhiệm mở máy tính và tìm Inside Out. Và cô ấy bảo tôi đi mua bỏng ngô. Khi tôi mang bỏng ngô về nhà, bộ phim đang chiếu. Hai chị em nhanh chóng chia nhau bỏng ngô và xem phim cùng nhau. Phim xoay quanh cô bé Riley và 5 cảm xúc của cô bé: vui, buồn, sợ hãi, tức giận và đáng sợ. Năm cảm xúc này hoạt động cùng nhau trong trụ sở não bộ của Riley và kiểm soát cảm xúc của cô ấy. Nhưng khi cô bé Riley chuyển từ Minnesota đến San Francisco, cô có nhiều cảm xúc lẫn lộn. Điều này khiến 5 giác quan hoạt động tích cực hơn bao giờ hết. Nỗi buồn đang dần thay đổi ký ức của Riley khi Joy cố gắng ngăn chặn điều đó. Cuối cùng, Sad và Happy bước vào chuyến phiêu lưu tìm lại cảm xúc của Riley. Kết quả là Sad và Happy trở về trụ sở chính, bắt đầu một chương mới trong cuộc đời Riley với những cảm xúc mới. Chúng tôi đã xem phim và nói chuyện rất nhiều. Bộ phim đã dạy cho tôi biết tầm quan trọng của tình cảm trong con người qua từng cung bậc tình cảm của mỗi người, từ đó tôi nhận ra mình nên sống tình cảm hơn với những người xung quanh.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Viết đoạn văn kể về một công việc em đã làm cùng người thân . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Những câu chửi văn minh nhưng thấm thía và đầy sâu cay

Trong xã hội này, có rất nhiều người tự xưng là “bạn bè”, nhưng thực chất họ chỉ ăn lấy miệng mà chẳng đóng góp được gì….

Mẫu bìa sáng kiến kinh nghiệm và hướng dẫn cách trình bày

Để bài viết thí nghiệm được hoàn hảo, ngoài việc có đề tài mới sáng tạo, nội dung hay, trình bày logic, khoa học thì còn cần…

Lời dẫn chương trình văn nghệ lễ hội truyền thống của làng

Hội làng là mô hình thu nhỏ bộ mặt làng xã người Việt; là sự kết tinh từ tâm hồn, trí tuệ đến bản lĩnh, nhân cách…

Bài thu hoạch BDTX Giáo viên mầm non theo Thông tư 12

Ngày 26/08/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Thông tư 12/2019/TT-BGDĐT về việc ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non….

Nghị luận thuyết phục từ bỏ thói quen lạm dụng kháng sinh

Có thể nói thói quen lạm dụng thuốc kháng sinh là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà chúng ta cần phải quan tâm. Thuốc kháng…

Nhị thức là gì? Nhị thức bậc nhất là gì? Lý thuyết và bài tập?

Nhị thức bậc nhất là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức. Dưới đây là các chi tiết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *