Viết đoạn văn kể về việc người thân đã làm cho em siêu hay

Người thân luôn hy sinh cho ta vô điều kiện, luôn yêu thương chăm sóc ta nên mới có nhiều câu chuyện về người thân. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu những đoạn văn nói về những việc người thân đã làm cho chúng ta nhé!

1. Lập dàn ý Viết đoạn văn kể về việc một người thân đã làm cho em:

Ai là người thân mà em muốn kể: ông, bà, bố, mẹ…

Người thân đã làm gì cho tôi: chăm sóc tôi khi tôi ốm, dạy tôi bài học…

Em nghĩ gì về việc người đó đã làm: biết ơn, yêu thương, tự hào…

2. Đoạn văn nói về những gì người thân đã làm tốt nhất cho em:

2.1. Ví dụ 1 – Đoạn văn về những gì một người họ hàng đã làm tốt nhất cho bạn:

Trong gia đình tôi, mẹ tôi là người tôi yêu quý nhất. Mẹ đã vì tôi mà làm rất nhiều việc, mẹ nuôi tôi từ nhỏ, mẹ không nề hà bất cứ việc gì: nấu cơm, giặt quần áo, lau nhà, kể chuyện cho tôi nghe, v.v., mỗi lần tôi ốm, cô lo lắng rất nhiều. Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều và tôi hy vọng mẹ sẽ luôn ở bên cạnh tôi.

2.2. Ví dụ 2 – Đoạn văn về những gì một người họ hàng đã làm tốt nhất cho bạn:

Bà tôi rất thân với tôi. Thuở nhỏ, tôi thường ở với bà, được bà cho ăn, tắm rửa, dạy dỗ. Mẹ tôi chải tóc cho tôi mỗi ngày, kể cho tôi nhiều câu chuyện bổ ích. Cô ấy kể về những câu chuyện về tuổi trẻ và tuổi già của mình. Tôi rất yêu bà, tôi mong bà sống đến trăm tuổi để nhìn thấy tôi trưởng thành.

2.3. Ví dụ 3 – Đoạn văn về những gì một người họ hàng đã làm tốt nhất cho bạn:

Một lần tôi phải nhập viện vì ngộ độc, trong thời gian đó tôi được bố chăm sóc rất cẩn thận. Bố đi làm về là chạy ngay vào bệnh viện, vẫn trong bộ quần áo lao động, phải giặt khăn, chườm đá, chườm trán cho bố. Ba tôi bảo tôi nằm một lát đợi ba nấu, khi tôi tỉnh dậy thì bao nhiêu món ngon bày ra trước mắt. Sau khi tôi ăn xong, bố tôi ở bệnh viện hát ru tôi, kể cho tôi nghe những câu chuyện thú vị cho đến khi tôi chìm vào giấc ngủ, rồi tôi về nhà tắm. Ở trong bệnh viện thật mệt mỏi, nhưng vì có bố, tôi cảm thấy vui hơn rất nhiều.

2.4. Ví dụ 4 – Đoạn văn về những gì một người họ hàng đã làm tốt nhất cho bạn:

Cô ấy là một người rất thân yêu với tôi. Bà kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích hàng đêm, dạy tôi làm việc nhà và nấu cơm. Mỗi khi đi học về, đạt điểm cao, được bà ngoại thưởng, em thường kể cho bà nghe chuyện ở trường, ở lớp và với bạn bè. Con yêu mẹ nhiều lắm, mong mẹ luôn mạnh khỏe và sống thật lâu để thấy con trưởng thành. Tôi luôn cảm thấy rất yêu quý và biết ơn bà ngoại.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích vẻ đẹp hào hoa và bi tráng trong bài thơ Tây Tiến

2.5. Ví dụ 5 – Đoạn văn nói về điều mà một người họ hàng đã làm tốt nhất cho bạn:

Ông tôi năm nay đã hơn 70 tuổi. Anh ấy luôn tranh thủ cuối tuần để đưa tôi đi công viên, cùng tôi đi ăn kem hay đi dạo v.v. Thầy cũng dạy tôi rất nhiều điều hay và luôn động viên tôi cố gắng trong học tập. Tôi yêu ông tôi rất nhiều và tôi mong ông có sức khỏe tốt và sống lâu trăm tuổi với con cháu.

2.6. Ví dụ 6 – Đoạn văn về những gì một người họ hàng đã làm tốt nhất cho bạn:

Hôm qua, nhân dịp sinh nhật tôi, mẹ tôi đã chuẩn bị một bữa tiệc nhỏ. Tôi đã mời nhiều bạn bè đến dự sinh nhật của tôi, tôi đã nhận được rất nhiều quà. Tôi thích nhất là chiếc bánh mà mẹ tôi làm cho tôi. Bánh có hình siêu nhân và ô tô rất đẹp. Tôi yêu mẹ tôi nhiều lắm.

2.7. Ví dụ 7 – Đoạn văn nói về điều mà một người họ hàng đã làm tốt nhất cho bạn:

Cuối tuần trước tôi có dịp đến thăm nơi sinh của ông tôi. Tôi có thể ở nhà anh ấy chơi, anh ấy nấu ăn cho tôi, đưa tôi đi chơi và ăn những món tôi thích. Rồi ông kể cho tôi nghe nhiều chuyện thời trẻ của ông, tự hào lắm! Buổi chiều cả hai ra đồng bắt cua. Thầy đã dạy tôi nhiều điều bổ ích. Tôi yêu ông tôi rất nhiều.

3. Những đoạn văn về người thân mà em ấn tượng nhất:

3.1. Ví dụ 1 – Đoạn văn kể về một người thân khiến em ấn tượng nhất:

Tôi có một lớp học viết ngày hôm nay. Cô giáo yêu cầu tôi mô tả một loại cây mà tôi thích. Khi tôi về nhà, tôi nhờ bố giúp tôi làm bài tập về nhà. Cha vui vẻ hướng dẫn tôi. Nhờ cha tôi, tôi đã hoàn thành bài tập viết của mình. Ngày hôm sau tôi nhận được một lời khen khác từ giáo viên.

3.2. Ví dụ 2 – Đoạn văn kể về một người thân mà em ấn tượng nhất:

Trung thu sắp đến, ông nội tặng quà cho cháu. Chiếc lồng đèn ông sao do chính tay anh làm. Tôi rất hài lòng với món quà này. Tết Trung thu em mang đèn đi khoe bạn bè. Mọi người đều nhận xét rằng chiếc đèn đẹp như thế nào. Tôi thầm cảm ơn ông ngoại về món quà ý nghĩa.

Tham Khảo Thêm:  Tại sao nói "Cúng quanh năm không bằng Rằm tháng Giêng"?

3.3. Ví dụ 3 – Đoạn văn kể về một người thân mà em ấn tượng nhất:

Trong gia đình, người tôi yêu thương nhất là mẹ. Mẹ tôi rất chu đáo và chăm sóc tôi. Vào ngày sinh nhật của tôi năm nay, mẹ tôi đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho tôi. Bánh sinh nhật do mẹ làm. Mẹ tôi cũng tặng tôi một con búp bê rất đẹp. Tôi yêu món quà đó.

3.4. Ví dụ 4 – Đoạn văn kể về một người thân mà em ấn tượng nhất:

Cha tôi là một người đàn ông rất yêu tôi. Sinh nhật năm nay của tôi, bố tôi đã mua cho tôi một món quà. Đó là một chiếc túi màu hồng. Nó giúp em mang sách vở và đồ dùng học tập. Khi đến lớp, bạn nào cũng rất quý chiếc cặp của mình. Tôi thực sự thích món quà này.

3.5. Ví dụ 5 – Đoạn văn kể về một người thân gây ấn tượng với em nhất:

Tôi bị ốm ngày hôm qua. Mẹ đã rất lo lắng. Suốt đêm mẹ ở bên chăm sóc cho tôi. Mẹ tôi nấu món cháo yêu thích của tôi. Rồi mẹ giục tôi uống thuốc. Mẹ tôi còn hát ru cho tôi ngủ. Sáng hôm sau, tôi đã cảm thấy tốt hơn. Tôi cảm thấy rất yêu thương và biết ơn mẹ.

4. Đoạn văn kể về những người thân đã giúp bạn đạt điểm cao:

4.1. Ví dụ 1 – Đoạn trích về một người họ hàng đã cho bạn điểm cao:

Sinh nhật năm nay của tôi, bố tôi đã tặng tôi một món quà. Một chiếc xe đạp hai bánh màu hồng rất đẹp. Cuối tuần, bố đưa tôi đi tập. Tôi cảm thấy rất khó để đi xe đạp. Nhưng bố tôi đã động viên tôi cố gắng. Sau nhiều tuần luyện tập, tôi đã biết đi xe đạp. Tôi cảm thấy rất biết ơn cha tôi về điều này.

4.2. Ví dụ 2 – Đoạn trích về một người họ hàng đã cho bạn điểm cao:

Hôm qua là sinh nhật của tôi. Mẹ đã tổ chức một bữa tiệc cho tôi. Rất nhiều món ăn ngon. Nhưng yêu thích của tôi là bánh sinh nhật. Mẹ thủ công. Bánh in hình chú mèo ngộ nghĩnh. Tôi đã cảm thấy rất là hạnh phúc.

Tham Khảo Thêm:  Đơn xin học hè của học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT

4.3. Ví dụ 3 – Đoạn văn về một người họ hàng đã cho bạn điểm cao:

Hôm qua là ngày đầu tiên tôi đi học. Mẹ giúp em chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập. Ngay cả mẹ tôi cũng may quần áo cho tôi rất gọn gàng. Tôi thức dậy rất sớm vào buổi sáng. Rồi mẹ đưa tôi đến trường. Tôi bớt lo lắng hơn.

4.4. Ví dụ 4 – Đoạn văn kể về một người thân đã giúp em được điểm cao:

Vào ngày sinh nhật của tôi, chị tôi đã tặng tôi một món quà. Một chiếc váy cô ấy tự may. váy hồng. Chiếc váy được in hình hoa anh đào. Tôi thực sự thích món quà này. Em gái tôi rất thông minh.

4.5. Ví dụ 5 – Đoạn văn kể về một người thân đã làm cho em được điểm cao:

Vào ngày sinh nhật của tôi, bố mẹ tôi đã tổ chức một bữa tiệc. Mẹ nấu những món ăn tôi yêu thích. Và bố đã gọi một chiếc bánh lớn. Tôi đã mời bạn bè của tôi tham dự. Buổi tiệc diễn ra vui vẻ và đầm ấm. Sau đó, cha mẹ tôi đã cho tôi một món quà. Chiếc xe đạp yêu thích của tôi. Tôi cảm thấy rất biết ơn bố mẹ mình.

4.6. Ví dụ 6 – Đoạn văn kể về một người thân đã giúp em được điểm cao:

Cuối tuần, tôi về nhà chơi. Ông bà tôi đến đón tôi ở bến xe buýt. Rồi tôi theo ông bà ngoại về nhà. Buổi trưa, bà tôi nấu cho tôi ăn. Chiều nào anh ấy cũng dẫn tôi đi câu cá. Những ngày ở làng rất thú vị. Tôi cảm thấy rất yêu quý ông bà của mình.

4.7. Ví dụ 7 – Đoạn văn kể về một người thân đã khiến bạn được điểm cao:

Thứ bảy này, gia đình tôi sẽ có một chuyến du lịch. Người cha đã mua vé cho các thành viên trong gia đình. Đêm hôm trước, mẹ tôi đã chuẩn bị đồ đạc cho chuyến đi. Mẹ cũng giúp tôi gói những thứ cần thiết vào ba lô. Sáng hôm sau, mẹ đánh thức tôi dậy để ra sân bay. Chuyến đi rất thú vị. Tôi và bố mẹ có rất nhiều kỷ niệm đẹp. Đó có lẽ sẽ là chuyến đi tôi không bao giờ quên trong đời.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Viết đoạn văn kể về việc người thân đã làm cho em siêu hay . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *