Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình bà cháu trong bài thơ Tiếng gà trưa

Cháu Gái Đoạn Tình Tiếng Gà Trưa Lớp 7

bạn có thể quan tâm

Đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về tình cảm bà cháu trong bài thơ “Tiếng gà trưa”.

Viết đoạn văn (khoảng 5 đến 7 câu) bày tỏ cảm nghĩ của em về người bà và người cháu trong bài thơ Tiếng gà trưa. Tiếng gà trưa của nhà thơ Suan Quinn là một bài thơ hay và ý nghĩa về người bà giản dị mà ấm áp và đứa cháu gái với những kỉ niệm tuổi thơ bên bà. Sau đây là một số đoạn văn mẫu nói về tình mẹ trong bài tiếng gà trưa, viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) nêu cảm nhận của em về tình bà cháu trong bài thơ Tiếng gà trưa hay và ý nghĩa. Chúng tôi mời bạn đến một tư vấn.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về người bà và người cháu trong bài thơ Tiếng gà trưa

lần đầu tiên

Tiếng Gà Trưa là một bài thơ về nhà thơ Suan Quinn giản dị mà đằm thắm. Bài thơ là kỉ niệm sâu sắc về tuổi thơ được sống trong tình thương của bà. Trong bài viết này, trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng xin chia sẻ bài văn mẫu viết đoạn văn phát biểu cảm nghĩ về tình cháu gái trong bài thơ “Tiếng gà trưa” hay và chi tiết nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về tác phẩm.

1. Đoạn văn ngắn nói về tình cảm của cô cháu gái trong bài Tiếng gà trưa

Trong tất cả các bài thơ, tôi thích nhất là bài thơ ăn trưa với gà của Swan Quinn. Đây là bài thơ mang ý nghĩa về tình cảm sâu nặng, trân quý của hai bà cháu và gợi lại những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi thơ.Tình cảm gia đình đã làm sâu sắc thêm tình yêu quê hương đất nước. Đoạn thơ là những giây phút lặng lẽ của người lính hành quân mệt nhọc. Khi dừng chân ở một làng quê yên bình, chợt nghe tiếng gà gáy trong tổ làng, người lính đã để cho trái tim mình bị thu hút bởi âm thanh ấy và trải lòng về miền quê.

2. Đoạn 5-7 câu nói về tình cảm ông bà trong tác phẩm Tiếng gà trưa

Xem thêm: Top 4 bài văn mẫu cảm nghĩ về bài thơ Tự Tình 2 hay chọn lọc

Bài thơ “Tiếng gà trưa” gợi lên trong kí ức người lính những hình ảnh về tuổi thơ của người lính được sống trong vòng tay yêu thương của bà nội. Tình bà cháu thật đẹp, thánh thiện và sâu nặng vô cùng. Đó là sự chăm chút, tỉ mẩn với những sự quan tâm, những lời chúc với tình yêu thương vô bờ bến của bà dành cho đứa cháu. Những kỉ niệm ấy thật bình dị mà thiêng liêng biết bao! Nó gợi nhớ và khơi dậy những tình cảm cao đẹp trào dâng trong lòng người lính lên đường ra trận. Tình cảm tốt đẹp này sẽ mãi là hành trang trên bước đường của người lính, tiếp thêm sức mạnh cho anh trong trận chiến hôm nay.

Tham Khảo Thêm:  Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể môn Ngữ Văn

3. Đoạn văn ngắn nói về tình bà cháu trong bài thơ Con gà mái

Trong số các tác phẩm văn học, bài thơ “Tiếng gà trưa” đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Ở đây nổi bật vẻ đẹp bình dị, gần gũi của tình bà cháu. Bà chăm chút, nâng niu từng quả trứng gà đẻ ra để cuối năm bán gà, dành dụm mua quần áo mới cho các cháu mặc dịp Tết. Sự chăm chỉ và tình yêu thương của bà đã in sâu vào tâm trí đứa cháu. Chỉ một tiếng gà gáy thôi nhưng đã gợi lại biết bao kỉ niệm đẹp về tuổi thơ được sống trong tình yêu thương bao la của mẹ. Những kỉ niệm ấy như tiếp thêm động lực cho người lính chiến đấu vì Tổ quốc, vì bà, vì làng. Tóm lại, bằng những hình ảnh gần gũi, lời thơ giản dị, bài thơ đã cho em thấy được tình mẫu tử thánh thiện, cao đẹp.

4. Đoạn văn nêu cảm nhận của em về tình cảm bà cháu trong bài thơ Tiếng gà trưa

Xuân Quỳnh là nhà văn xuất sắc của nền văn học Việt Nam đương đại, thuộc thế hệ nhà thơ trưởng thành trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Thơ Xuân Quỳnh là tiếng nói của tâm hồn nữ nhi giàu lòng nhân ái và khao khát những hạnh phúc bình dị giữa đời thường. Bài thơ “Tiếng gà trưa” là một trong những bài thơ nổi tiếng của bà. Bài thơ viết về tình mẫu tử thiêng liêng và cảm động. Trong lúc hành quân, đứa cháu nghe tiếng gà trưa và những kí ức về bà lại ùa về, cả một tuổi thơ gắn bó với bà, được bà yêu thương, chăm sóc. Anh canh giữ, canh giữ từng quả trứng, chăm sóc từng con gà mái dù trời rét, mưa gió. Kiếm được gì từ đàn gà, bà cho cháu: nào quần bò, nào chân rộng quét đất, nào áo măng tô… Tình thương của bà thể hiện trong những điều bình dị, đời thường. Chính tình thương của bà đã trở thành động lực thúc đẩy sự phấn đấu của cháu trai bà. Qua bài thơ, người đọc cảm nhận được tình cảm yêu thương của ông bà với cháu, đồng thời là tình cảm gia đình, tình yêu Tổ quốc. Như một nhà văn nước ngoài đã nói: Tình yêu Tổ quốc bắt đầu từ những tình cảm nhỏ bé mà thiêng liêng, đó là yêu những gì gần gũi nhất với mình.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích nhân vật Chiến trong Những đứa con trong gia đình

5. Nêu tình cảm của em đối với bà và cháu trong bài thơ Con gà mái

Chắc hẳn nó đã đi cùng tuổi thơ của nhiều người. Từ trước đến nay, từ “bà” luôn là một âm thanh vô cùng giản dị và thân thương. Nó chứa đầy những cung bậc cảm xúc, sự dịu dàng và dịu dàng thấm sâu vào trái tim của mỗi người đọc và người nghe. Bà nội bản chất là một người rất đặc biệt, người chở ước mơ của bạn qua tiếng quạt mát, bà chở ước mơ và hy vọng cho bạn qua từng câu chuyện mộng mơ nhưng cũng chứa đựng nhiều điều nhân văn. Nhưng sau khi đọc bài thơ “Tiếng gà trưa” của Xuân Quỳnh, em vẫn có một tình cảm đặc biệt đối với chị. Về tình bà cháu thật đẹp và thánh thiện biết bao. Trong thể thơ tự do 5 chữ, tác giả đã cho ta đi qua từng kỉ niệm đẹp đẽ về tình mẫu tử giữa người lính và người bà của mình. Cho em thấy lòng yêu nước nồng nàn của người lính. Dòng cảm xúc dâng trào trong tôi càng ùa về khi từng câu thơ gợi cho tôi nhớ về những kỉ niệm tuổi thơ sâu sắc được sống trong tình yêu thương giản dị mà bao la của bà nội. Khi họ mắng cô vì ‘tình yêu’ một cách thành thật, mặc dù họ mắng cô nhưng tình yêu của cô dành cho cháu trai của mình có thể được nhìn thấy rõ ràng hơn. Qua mỗi lời miêu tả của Xuân Quỳnh, tôi càng kính phục những người chiến sĩ cách mạng chiến đấu, và cả những kỉ niệm gợi lên trong tôi hình ảnh về mối tình đẹp đẽ với cô cháu gái. Đó quả thực là một bài thơ giàu cảm xúc và chứa chan những tình cảm đáng quý.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kì 2 môn Tin học lớp 3 có đáp án mới nhất 2023

6. Suy nghĩ về tình cảm bà cháu trong bài thơ Con gà mái

Giọng “Bà” rất mộc mạc, giản dị nhưng chan chứa yêu thương. Từ thuở ấu thơ, hình ảnh người bà đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong lòng mỗi người. Người bà hiền lành dạy dỗ con cháu, người bà kể chuyện dưới ánh trăng, người bà bảo vệ khỏi những trận đòn của cha, v.v. Tất cả những hình ảnh này là một phần tuổi thơ của tôi.

Xem thêm: Viết đoạn văn ngắn về trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Tổ quốc

Chúng ta cũng tìm thấy một người bà như bài hát tiếng gà trưa này của Xuân Quỳnh, nó đã để lại trong tôi những ấn tượng rất sâu sắc, nhiều cảm xúc đọng lại trong lòng về tình cảm cô cháu gái.

Bài thơ năm chữ về tự do đã cho ta thấy những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi thơ, tình mẹ ấm áp và lòng yêu nước sâu sắc của người lính xa quê. Trong cuộc hành quân dài, người lính dừng lại ở một ngôi làng nhỏ. Nghe tiếng gà “khắp nơi…sống”, ông xúc động và nhớ nhà. Dòng cảm xúc từ hiện tại trôi về quá khứ với bao kỉ niệm chua xót ùa về.

Bài thơ cũng gợi lại những kỉ niệm sâu sắc của tuổi thơ được sống trong tình yêu thương giản dị của người bà. Những lần bị mắng, những lời mắng thật thà, giản dị của cô chan chứa tình thương. Bà chăm đàn gà, mong cuối năm bán gà để mua quần áo mới cho cháu, chỉ là mong ước thôi, quần có rộng thùng thình, áo có chật thì cháu cũng không chê. anh ấy, vì anh ấy hiểu tình yêu và sự chăm chỉ.và rằng cô ấy đã trao thân. Người lính trong bài không chỉ chiến đấu vì Tổ quốc, mà vì Tổ quốc, vì tiếng gà gáy, vì ổ trứng hồng thời thơ ấu.

Tiếng gà trưa là một âm thanh giản dị mà gần gũi, thân quen, ngân vang bao kỉ niệm, gợi bao kỉ niệm yêu thương. Hình ảnh người bà trong bài thơ làm em xúc động, chỉ có thể thốt lên rằng bài thơ này quá hay!

Mời các bạn tham khảo thêm phần Tài liệu Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng để có những thông tin hữu ích khác.

Trang chủ: Truonggtvthp.edu.vn
Thể loại: Văn mẫu

Related Posts

Giải thích câu tục ngữ thương người như thể thương thân

Bài tập làm văn giải thích câu tục ngữ thương người như thể thương thân ngắn gọn gồm dàn bài giải thích câu tục ngữ thương người…

Lời dẫn chương trình văn nghệ tiễn tân binh hay và ý nghĩa

Chương trình nghệ thuật tiễn đưa tân binh có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ nói…

Mẫu đơn xin vào Đoàn mới nhất 2023 và hướng dẫn cách viết

Đơn xin vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là biểu mẫu cần thiết cho các bạn khi chuẩn bị được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí…

Mẫu bảng kiểm trước tiêm chủng với trẻ sơ sinh mới nhất

Trước khi tiêm phòng cần cho trẻ khám, kiểm tra kỹ càng trước khi tiêm phòng. Tiêu chí sàng lọc được xây dựng dựa trên bảng khám…

Giáo án lớp 1 bộ sách Kết nối tri thức tất cả các môn 2023

Dưới đây là giáo án lớp 1 bộ sách Kết nối tri thức tất cả các môn năm 2023, giúp các thầy cô có thêm tài liệu…

Đa văn hóa là gì? Tìm hiểu về chủ nghĩa đa văn hóa?

Chủ nghĩa đa văn hóa là một hiện tượng xã hội có từ thời cổ đại. Khi các nền văn hóa tiếp xúc và ăn ở với…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *