Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em sau khi học văn bản Đấu tranh cho một thế giới hòa bình

Đoạn văn ngắn phát biểu cảm nghĩ sau khi học bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình

bạn có thể quan tâm

Suy nghĩ của em sau khi học văn bản Đấu tranh cho một thế giới hòa bình

Viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em sau khi học văn bản “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” trong bài soạn của Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng dưới đây sẽ giúp các em có thêm tài liệu tham khảo để viết đoạn văn “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” hay và ý nghĩa.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em sau khi học văn bản Đấu tranh cho một thế giới hòa bình

Đấu tranh cho một thế giới hòa bình là văn bản được trích từ bài phát biểu tại cuộc gặp các nguyên thủ quốc gia ở Mexico do G. G. Marx viết vào tháng 8 năm 1986. Nội dung chính của văn bản Đấu tranh cho hòa bình thế giới nói về nguy cơ chiến tranh đang đe dọa toàn nhân loại và sự sống trên trái đất và nhiệm vụ cấp bách của toàn nhân loại là ngăn chặn, loại bỏ nguy cơ chiến tranh hạt nhân. Sau đây là đề nghị làm bài phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc văn bản Đấu tranh cho một thế giới hòa bình hay và chi tiết, mời các bạn cùng theo dõi.

1. Đoạn văn nêu suy nghĩ của em sau khi học văn bản Đấu tranh cho một thế giới hòa bình

Xem Thêm: Top 12 Tả Người Bạn Tốt (Bạn Trai, Bạn Gái) Của Em

Nhà văn nổi tiếng người Colombia García Macquet (được giải Nobel Văn học) đã viết bài tiểu luận Đấu tranh cho một thế giới hòa bình để bày tỏ mối quan ngại sâu sắc của mình về mối đe dọa hạt nhân. Bằng lập luận sắc bén và hệ thống dẫn chứng cụ thể, chính xác, thuyết phục, Người đã làm được công việc có ý nghĩa nhân văn cao cả, thức tỉnh nhân loại trước hiểm họa chiến tranh hạt nhân đang treo lơ lửng trên toàn thế giới, có thể hủy diệt toàn bộ sự sống trên trái đất trong nháy mắt. Nhà văn Mark đã lên án chiến tranh hạt nhân khi chỉ ra sự tương phản rõ rệt giữa cái giá phải trả để duy trì và phát triển sự sống và cái giá phải trả là hủy diệt sự sống trên hành tinh. Bất cứ ai đọc những dòng này nên nghiêm túc xem xét và rút ra ý nghĩa thực tế từ những so sánh được cho là của người viết. Vốn hiểu biết sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, kết hợp với tình cảm chân thành và sự quan tâm sâu sắc đến con người, cuộc đời đã thôi thúc nhà văn G. Mác viết nên những dòng tâm huyết lay động lòng người. Qua bài viết, chúng ta hiểu thêm về cái giá phải trả cũng như hậu quả tàn khốc của chiến tranh, từ đó thúc đẩy chúng ta có ý thức bảo vệ hòa bình của nhân loại. Nhà văn Mác với những tác phẩm, bài viết chứa đựng những ý nghĩa nhân đạo cao đẹp, sâu sắc đã góp phần to lớn vào phong trào hòa bình thế giới. Đã nhiều năm trôi qua nhưng tác phẩm vẫn còn nguyên giá trị to lớn và là động lực quan trọng để con người hành động và bảo vệ thế giới.

Tham Khảo Thêm:  Chăm chỉ là gì? Biểu hiện, cách rèn luyện đức tính chăm chỉ?

2. Cảm nghĩ của em sau khi học bài Đấu tranh cho thế giới hòa bình – văn mẫu 2

Văn bản “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” của nhà văn Marquette là đoạn trích trong bài phát biểu của ông tại cuộc gặp lần thứ hai vào tháng 8 năm 1986 giữa các nhà lãnh đạo sáu nước Ấn Độ, Mexico, Cô, Thụy Điển, Argentina, Hy Lạp và Tanzania tại Mexico để cùng đưa ra ra tuyên bố kêu gọi chấm dứt chạy đua vũ trang và giải trừ quân bị, vũ khí hạt nhân để bảo vệ hòa bình và an ninh thế giới. Theo tôi, đây là một áng văn chính luận xuất sắc về vấn đề chạy đua vũ trang trên thế giới. Về nội dung, tác giả không chỉ khẳng định hậu quả, tác hại, bất lợi của cuộc chạy đua vũ trang trên thế giới mà còn chỉ ra thực trạng cuộc chạy đua vũ trang trên thế giới. Đó là một vấn đề đe dọa hòa bình và an ninh thế giới, đe dọa sự tuyệt chủng của tất cả sự sống trên trái đất, đồng thời gây ra những chi phí khủng khiếp cho nhân loại trên toàn thế giới. Tác giả từ đó kêu gọi chấm dứt cuộc chạy đua vũ trang trên thế giới. Về mặt nghệ thuật, giọng điệu của văn bản không chỉ tạo nên sức thuyết phục tuyệt đối mà còn đưa ra những bằng chứng, con số ấn tượng, thuyết phục về cái giá phải trả của cuộc chạy đua vũ trang. Những dẫn chứng mà tác giả đưa ra cũng rất thuyết phục người đọc. Sau khi đọc văn bản, tôi có một cái nhìn hoàn toàn khác về vấn đề chạy đua vũ trang quân sự thế giới. Đó thực sự là một vấn đề toàn cầu đe dọa sự tồn vong của nhân loại và trái đất. Và thực sự đau lòng biết bao, khi vẫn còn biết bao người đau khổ với cơm áo gạo tiền mà việc đầu tư vũ khí vẫn được đầu tư rầm rộ. Tóm lại, văn bản là một văn kiện chính luận độc đáo trình bày hậu quả của cuộc chạy đua vũ trang trên thế giới hiện nay, đồng thời kêu gọi đấu tranh vì hòa bình thế giới.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách đăng ký dự thi tìm hiểu Luật trẻ em

3. Viết đoạn văn Đấu tranh cho một thế giới hòa bình – Ví dụ 3

Sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc (1945), trục phát xít Đức, I-ta-li-a, Nhật Bản sụp đổ trước sức mạnh của các nước đồng minh Anh, Nga, Mỹ… Lịch sử bước sang một giai đoạn mới với nhiều vấn đề đặt ra. quan trọng đối với sự sống còn của toàn nhân loại. Cụ thể, chạy đua vũ trang giữa các cường quốc và nguy cơ chiến tranh hạt nhân là những mối đe dọa nghiêm trọng nhất.

Xem thêm: Top 10 câu chuyện hay và ý nghĩa về bạn thân của tôi

Nhà văn nổi tiếng người Colombia García Macquet (được giải Nobel Văn học) đã viết bài tiểu luận có tựa đề Đấu tranh cho một thế giới hòa bình để bày tỏ mối quan ngại sâu sắc của mình về mối đe dọa hạt nhân. Bằng lập luận sắc bén và hệ thống dẫn chứng cụ thể, chính xác, thuyết phục, ông đã làm được việc có ý nghĩa nhân đạo cao cả là thức tỉnh nhân loại trước nguy cơ chiến tranh hạt nhân đang treo lơ lửng trên toàn thế giới. tiêu diệt ngay lập tức toàn bộ sự sống trên trái đất.

4. Đoạn 8-10 câu, suy nghĩ về cuộc đấu tranh cho một thế giới hòa bình

Nhà văn nổi tiếng người Colombia García Macquet (được giải Nobel Văn học) đã viết bài tiểu luận Đấu tranh cho một thế giới hòa bình để bày tỏ mối quan ngại sâu sắc của mình về mối đe dọa hạt nhân. Bằng lập luận sắc bén và hệ thống dẫn chứng cụ thể, chính xác, thuyết phục, ông đã làm được việc có ý nghĩa nhân đạo cao cả là thức tỉnh nhân loại trước nguy cơ chiến tranh hạt nhân đang treo lơ lửng trên toàn thế giới. tiêu diệt ngay lập tức toàn bộ sự sống trên trái đất. Nghệ thuật lập luận của Mác rất sắc bén. Những con số tiền tệ mà bạn đề cập cho thấy ngân sách quân sự, chi phí cho cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân là vô cùng tốn kém! Tác giả sử dụng phép lập luận tương phản về thời gian: quá trình hình thành sự sống và nền văn minh nhân loại phải mất hàng triệu năm, trong khi sự diệt vong của Trái đất diễn ra trong chớp mắt, “chỉ cần bấm nút”. một” rồi tất cả sẽ hóa thành tro bụi – Người đã để mỗi người, mỗi dân tộc, mỗi quốc gia thấy rõ vũ khí hạt nhân hiếm như thế nào, cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân khủng khiếp như thế nào! Có thể nói García Marquette đã viết tác phẩm bằng tất cả tâm huyết của một nhà nhân đạo mong muốn một thế giới hòa bình để mọi người có cuộc sống tốt đẹp.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi cuối học kì 2 môn Sinh học lớp 7 có đáp án năm 2023

5. Cảm nghĩ sau khi đọc văn bản Đấu tranh cho một thế giới hòa bình

Bài “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” của nhà văn Các Mác cảnh báo chúng ta về chiến tranh hạt nhân đang đe dọa nghiêm trọng đến sự sống và sự phát triển của cả loài người. Chiến tranh hạt nhân không chỉ khủng khiếp như một bệnh dịch, có thể hủy diệt sự sống trên hành tinh này mà còn có thể đưa cuộc sống của chúng ta trở về thời kỳ đồ đá, hủy diệt mọi nền văn minh trong bao nhiêu triệu năm. Vì cái giá của cuộc chạy đua vũ trang hạt nhân, chính chúng ta bị tước mất cơ hội phát triển những điều kiện sống tốt đẹp của mình. Số tiền dành cho cuộc chạy đua vũ trang này nếu được sử dụng vào các lĩnh vực khác như y tế, thực phẩm và giáo dục sẽ mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho hơn 500 triệu trẻ em nghèo, hơn 1 tỷ người và 14 người sống trong cảnh nghèo đói. Hàng triệu trẻ em khác được bảo vệ khỏi bệnh tật v.v… Bài viết này đưa ra những lập luận chặt chẽ khiến chúng ta không thể làm ngơ trước mối đe dọa to lớn đang đeo bám tương lai nhân loại, chúng ta phải hành động để bảo vệ một thế giới hòa bình, tốt đẹp, không có chiến tranh hạt nhân.

Mời các bạn tham khảo thêm phần Tài liệu Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng để có những thông tin hữu ích khác.

Trang chủ: Truonggtvthp.edu.vn
Thể loại: Văn học

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *