Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về mối quan hệ giữa học và hành ngắn nhất

Đoạn văn suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành

bạn có thể quan tâm

Một đoạn văn phản ánh ngắn về mối quan hệ giữa học và hành

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về mối quan hệ giữa học và hành theo cách ngắn gọn nhất – Từ xưa đến nay, mối quan hệ giữa học và hành luôn là hai mặt không thể tách rời, song song tồn tại và bổ sung cho nhau. cách tốt nhất. Sau đây là một số đoạn văn mẫu nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành, đoạn văn nêu suy nghĩ của em về mối quan hệ giữa học và hành là đoạn văn ngắn nhất giúp các em hiểu rõ hơn về mối quan hệ mật thiết giữa học và hành.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về con đường ngắn nhất giữa học và hành

1. Đoạn văn suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành – số 1

Từ xưa, để khuyến khích con cháu ra sức học tập, góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước; Ông bà ta có câu “Học đi đôi với hành”. Vậy học và hành là gì? Học là sự tiếp thu kiến ​​thức, lý thuyết từ trên ghế nhà trường, sách giáo khoa, phương tiện thông tin đại chúng và những người xung quanh. Học từ thấp đến cao, học từ dễ đến khó, học từ hẹp đến rộng. Học hiếu, biết nghĩ, biết hiếu. Phải hiểu rộng, hiểu sâu và phải có khả năng tóm tắt những gì đã học. Thực hành là một quá trình vận chuyển và vận dụng những kiến ​​thức đã học vào thực tế. Nhiều người chấp nhận nhiều kiến ​​thức mà không thực hành, chỉ đạt được thành công trên cơ sở lý thuyết. Và có nhiều người chỉ thực hành mà không có cái gọi là kiến ​​thức, kết quả không tốt. Cũng có nhiều người vừa học vừa hành: Kiến trúc sư dùng kiến ​​thức đã học để thiết kế bản thiết kế. Các nhà khoa học đã ứng dụng lý thuyết để tạo ra sản phẩm nghiên cứu. Những người nông dân đã áp dụng kiến ​​thức của mình vào cánh đồng, trang trại của mình. Và kết quả luôn không hoàn hảo lúc đầu, nhưng lần sau thì như vậy. Như vậy chúng ta thấy rõ hơn mối liên hệ giữa học và hành. Hãy thử áp dụng câu “Học đi đôi với hành” cho bản thân nếu bạn chưa thử; Ai đã thực hiện rồi thì hãy lan tỏa đến những người xung quanh, và hãy chắc chắn một điều rằng: chúng ta đều sẽ thành công nếu kiên nhẫn, học hỏi và tiến bộ. Giả sử mọi người cùng biết học tập và rèn luyện thì trong tương lai không xa nước ta sẽ trở thành một nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong khu vực.

Tham Khảo Thêm:  Hoàn cảnh sáng tác và ý nghĩa nhan đề của bài thơ Đồng chí

2. Đoạn văn suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành – số 2

Xem thêm: Làng Kim Lân Top 13 Văn Mẫu Tóm Tắt Văn Bản Cực Hay

“Trăm hay tay quen.” Thợ già, học lý thuyết không bằng giỏi thực hành. Câu hỏi này luôn đúng trong mọi thời đại và được đúc kết trong câu nói “Học đi đôi với hành”. “Học” là quá trình tiếp thu tri thức tích lũy trong sách vở, trau dồi tri thức, mở mang trí tuệ không để mình bị tụt lại phía sau. “Hành” là ứng dụng lý thuyết đã học vào thực tiễn cuộc sống. Trong thời đại khoa học phát triển như vũ bão, “học đi đôi với hành” càng được coi trọng. Học ở đây không chỉ là học trong sách vở mà còn là học trong cuộc sống. Ở lứa tuổi nào cũng cần phải không ngừng học hỏi, học mọi lúc, mọi nơi. “Học mà không hành” là lối học hình thức với mục đích cầu danh lợi. Đó là một cách học định hướng mục tiêu tầm thường. Bác Hồ đã từng căn dặn thiếu niên nhi đồng: “Học tập tốt, lao động tốt” cũng có nghĩa là mong muốn gắn việc học với hành. Nếu bạn học những điều vô nghĩa, vô bổ, nó sẽ chẳng mang lại ý nghĩa gì cho cuộc sống này. Ai biết kết hợp học với hành sẽ cống hiến tài năng, đạo đức của mình cho công cuộc dựng nước, giữ nước và phát triển đất nước. Như vậy ta thấy rằng học qua hành sẽ tạo ra kiến ​​thức chân chính, tạo nên sự hài hòa giữa nhân cách và kinh nghiệm. Tiếc rằng học sinh đến trường chỉ lo hòa nhập, trong khi còn biết bao viên ngọc sáng không ngày đêm mài dũa. “Học và hành phải đi đôi với nhau. Học mà không hành là vô ích. Tập mà không học thì tập không nhuần nhuyễn được.” Là học sinh, chúng ta phải có ý thức học tập và rèn luyện đúng đắn, có thái độ nghiêm túc, biết vận dụng sáng tạo vào thực tiễn. Có như vậy chúng ta mới nâng cao hiệu quả học tập.”Học đi đôi với hành” đã trở thành phương châm giáo dục của đất nước và cũng là phương pháp học tập của mỗi chúng ta.Hãy cố gắng áp dụng phương pháp “học” để “làm” để bạn tiến bộ trong học ngày càng nhiều.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kì 2 lớp 12 môn Hoá học có đáp án mới nhất 2023

Mời các bạn tham khảo thêm phần Tài liệu tham khảo – Bài báo của Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng để có những thông tin hữu ích khác.

Trang chủ: Truonggtvthp.edu.vn
Thể loại: Văn học

Related Posts

Mẫu bảng kê chứng từ thanh toán mới nhất năm 2023

Mẫu phiếu chi Là một tài liệu rất hữu ích giúp mọi người tiết kiệm thời gian và công sức. Dưới đây là các chi tiết để…

Giáo án Đạo đức lớp 1 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Đầu tiên. Bắt đầu: Cô giáo tổ chức cho cả lớp hát bài “Tay thơm bàn tay thơm” Giáo viên đặt câu hỏi cho cả lớp: Trong…

Một số kỹ thuật dạy học tích cực ở Tiểu học mới nhất 2023

Phương pháp dạy học tích cực có thể áp dụng ở mọi cấp học, từ tiểu học đến đại học, không giới hạn trong nhà trường. Dưới…

Những bài văn nghị luận xã hội lớp 10 chọn lọc siêu hay

1. Bài văn nghị luận xã hội lớp 10 về lòng khoan dung: 1.1. Đề cương: – Khoan dung là gì? Khoan dung là một đức tính…

Mẫu giấy kẻ ô dùng tập viết tiếng Trung A4 PDF mới nhất

Mẫu Giấy Ca Rô PDF A4 Tiếng Trung Mới Nhất là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức….

Cách quay video màn hình cuộc họp trên Google Meet

Cách Quay Video Màn Hình Cuộc Họp Trong Google Meet là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *