Viết đoạn văn ngắn tả Bác Hồ (chủ tịch Hồ Chí Minh) hay nhất

Viết đoạn văn ngắn tả Bác Hồ (Chủ tịch Hồ Chí Minh) hay nhất dưới đây sẽ cung cấp những bài văn mẫu chọn lọc giúp các em và các em học sinh dễ dàng vận dụng và làm bài tốt. Mời bà con tham khảo bài viết dưới đây của Luật Dương Gia.

1. Đoạn văn ngắn tả Bác Hồ hay nhất

“Tháp thứ mười là bông huệ đẹp nhất
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”

Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại, vị cha già kính yêu là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho đất nước và trở thành vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, anh hùng giải phóng dân tộc và nhà doanh nhân của nền văn hóa thế giới. Ở chú là kết tinh của những gì tinh túy nhất. Sinh ra trong một gia đình nhà Nho yêu nước, ngay từ nhỏ ông đã có lý tưởng yêu nước nồng nàn và có ý thức hướng về dân tộc. Vì lý tưởng cách mạng, Người đã không quản ngại gian nguy, khó khăn, dù chặng đường phía trước có gian nguy đến đâu Người vẫn không bỏ cuộc mà cùng nhân dân ta kháng chiến chống Mỹ chống Pháp thắng lợi. Tài thao lược quân sự đa tài của Bác được minh chứng qua những chiến công hiển hách của dân tộc, lịch sử đã minh chứng. Là anh hùng giải phóng dân tộc, là ánh sáng của nhân dân. Sự cao cả này còn thể hiện ở sự giản dị trong lối sống, cách ứng xử và tình yêu thương của Người. Daja luôn chăm sóc tất cả mọi người, từ trẻ em, thanh thiếu niên cho đến người già. Mỗi lời nói, cử chỉ của Bác đều chứa đựng những chuẩn mực đạo đức không khô khan mà mềm mại, sâu lắng mà ai cũng muốn nghe.

“Chú, trái tim của chú rất lớn.
Ôm cả non sông, ôm cả đời người”
(Dành cho Hữu)

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tôn chỉ của thế hệ trẻ Việt Nam. “Học tập tốt, lao động tốt”, “khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”,… những bài học sâu sắc mà chúng ta không thể nào quên. Càng tìm hiểu về lịch sử nước nhà, tôi càng tự hào về vị đại thi hào dân tộc Việt Nam.

2. Đoạn văn ngắn tả sự vĩ đại của Bác Hồ:

Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị anh hùng dân tộc mà thế hệ chúng ta và mọi người Việt Nam vô cùng kính trọng. Cả cuộc đời tuổi trẻ của Bác Hồ đã hy sinh tất cả vì sự nghiệp giải phóng và thống nhất đất nước Việt Nam. Ra đi tìm đường cứu nước, tìm những hoạt động cách mạng có hiệu quả, luôn tìm hiểu, quan sát nhân dân để hướng tới cuộc sống ấm no, giải phóng dân tộc, v.v. Hầu như tất cả những gì chú đã làm là cho đất nước. Không có lúc nào anh nghĩ bất cứ điều gì về bản thân mình. Bác sống giản dị hết mức có thể từ cái ăn, cái ở đến cái mặc, cái gì cũng rất giản dị, bình thường như bao người. Nhờ công lao và trí tuệ của Người mà đất nước Việt Nam ta đã có thể vươn lên, đánh đuổi được bọn thực dân gian ác, tham lam, chấm dứt bao ngày đen tối lầm than, đưa Tổ quốc hồi sinh. bước tới ánh sáng của độc lập, tự do. Được sống trong những ngày hòa bình, hạnh phúc, tự do như hôm nay, tôi càng thêm kính trọng, tự hào và luôn tâm niệm nhớ ơn sự hy sinh cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham Khảo Thêm:  Hình tượng người chiến sĩ cách mạng trong bài thơ Chiều tối

3. Đoạn văn tả Bác rất ngắn:

Đất nước ta luôn là nơi sản sinh ra biết bao anh hùng dân tộc vĩ đại, nhưng người mà các bạn cũng như toàn thể dân tộc Việt Nam hay các nước láng giềng kính trọng nhất chắc chắn là Chủ tịch nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bác Hồ – là tên mà nhân dân ta thường gọi để chỉ sự thân thiết gần gũi nhất. Bác Hồ là vị anh hùng vĩ đại đã hy sinh tất cả để giải phóng đất nước ta khỏi ách đô hộ, giành được độc lập tự do như ngày nay. Bác đi khắp nơi, làm đủ thứ việc, làm đủ thứ việc. Ngay cả chú cũng bị bắt và bị đày hết nhà tù này đến nhà tù khác, như những người bình thường. Cả cuộc đời Bác Hồ không vợ không con, một lòng hướng về Tổ quốc. Và không gì có thể dập tắt ngọn lửa yêu nước mãnh liệt trong Bác. Sau tất cả, chú vẫn đứng lên, vẫn hoạt động cách mạng, vẫn miệt mài tìm đường, vẫn làm việc và cống hiến hết mình cho đất nước. Nhờ đó, cả dân tộc ta đã đi đúng đường, có sách lược đúng đắn, tài trí, đồng lòng đoàn kết đánh đuổi bọn đế quốc ác ôn xâm lược Việt Nam, lập lại hòa bình. Cho đến hôm nay, tuy Bác đã đi xa từ lâu nhưng tình cảm kính yêu, lòng tự hào dân tộc mà nhân dân ta dành cho Bác vẫn luôn sâu đậm.

Tham Khảo Thêm:  Cách đổi tên Facebook khi chưa đủ 60 ngày hoặc quá 5 lần

4. Đoạn văn ngắn tả nét độc đáo của Bác Hồ:

Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị anh hùng dân tộc vĩ đại nhất trong lòng cả dân tộc và tôi. Vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, Bác đã dành cả tuổi thanh xuân, hy sinh cả cuộc đời mình. Suốt cuộc đời có những ngày Bác bôn ba khắp nơi, chịu đủ gian khổ để tìm đường cứu nước. Tấm lòng của một người cha già yêu thương, quan tâm đến từng người lính, từng người dân, từng mảnh đất vẫn mãi cháy bỏng trong tim tôi. Không biết bao đêm Bác không ngủ, bao ngày trăn trở, làm việc cật lực chỉ để đem lại tự do, độc lập cho dân tộc ta. Người Việt Nam nào cũng hiểu rằng nếu không có Bác Hồ thì không có hòa bình bền vững, giữ gìn từng tấc đất tấc vàng, chủ quyền lãnh thổ như bây giờ. Nhận thức được điều đó, tôi và các cháu rất yêu quý, kính trọng chú.

Ai muốn Nhị Bác Hồ giản dị?
Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn nhi đồng.

Tình cảm của Bác dành cho các cháu thiếu nhi Việt Nam hay tình cảm của các cháu thiếu nhi Việt Nam dành cho các chú thật không thể diễn tả được, nó thật đáng quý và chân thành, giống như tình yêu của ông nội dành cho các cháu của mình hay của cha dành cho các cháu vậy. “Bác Hồ Chí Minh!” Tiếng gọi thân thương này nghe thật giản dị, nhưng nó đã ăn sâu vào tâm hồn mỗi người Việt Nam. Ai cũng phải thừa nhận: Bác Hồ là lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Bác ra đi tìm đường cứu nước tại cảng Nhà Rồng năm 1911. Bác đã hi sinh cả tuổi thanh xuân chỉ để thực hiện di nguyện của Bác. Bác ra đi tay trắng, trong tay không có gì ngoài lòng yêu nước và nhiệt tình cách mạng nhưng điều đó càng làm Bác tự hào và tin tưởng hơn bao giờ hết. Như vậy anh đã thực hiện được lý tưởng cao cả của mình. Bác sẵn sàng làm việc nặng nhọc, bất cứ việc gì, ở bất cứ đâu chỉ để kiếm sống và thực hiện ý nguyện của mình. Sau bao năm lưu lạc ở nước ngoài, xa Tổ quốc hàng chục năm, nay Bác Hồ đã tìm được con đường giải phóng dân tộc – tìm thấy ánh sáng của chủ nghĩa Mác – Lênin. Nhờ có Bác Hồ mà giai cấp công nhân Việt Nam đã giương cao ngọn cờ kháng chiến, phá tan xiềng xích của thực dân Pháp, giành lại độc lập, chủ quyền của dân tộc Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  Viết đoạn văn về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc của mỗi công dân

Mặt trời chói lọi soi đường cho cách mạng Việt Nam không ai khác chính là Bác Hồ. Chính mặt trời sưởi ấm cho hàng triệu sinh linh còn lại trên trái đất này. Là người lái con tàu cách mạng, hoạch định chiến lược, sách lược cách mạng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cho đến thắng lợi. Với công lao to lớn đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển trên con đường tiến tới thế giới văn minh, xóa đi một vết nhơ trong lịch sử đó là chế độ thực dân.

Công lao to lớn mà Bác Hồ đã cống hiến cho dân tộc Việt Nam và cách mạng thế giới, lịch sử Việt Nam sẽ mãi mãi gắn với tên tuổi lý tưởng của Người. Tổ chức Khoa học Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO) luôn tôn vinh Hồ Chí Minh là một trong những vĩ nhân của thế giới, để lại dấu ấn lâu dài đối với sự phát triển của nhân loại. Nhận xét về thơ Bác Hồ, Hoàng Trung Thông từng nói:

Tôi đã đọc hàng trăm bài báo với hàng trăm ý tưởng tuyệt vời
Ánh sáng chiếu trên tóc xanh
Bài thơ của Bác, bài thơ thép
Nhưng vẫn tràn đầy yêu thương.

Muôn nước, muôn dân, lịch sử hay mai sau đều biết rằng công lao to lớn của Bác Hồ đối với nhân loại không thể bị lãng quên, Người là tinh hoa của dân tộc Việt Nam và của cả thế giới. Tấm gương đạo đức của Người luôn sáng mãi muôn đời. Bác Hồ tuy đã đi xa nhưng đã để lại trong lòng dân tộc một niềm tiếc thương vô hạn, lòng biết ơn và ngưỡng mộ vô hạn. Để đền đáp công ơn vô hạn của Bác, thế hệ trẻ chúng em đã luôn làm theo lời dạy của Bác. Sống, học tập, phấn đấu và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là mục tiêu phấn đấu của thế hệ trẻ chúng ta và của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Viết đoạn văn ngắn tả Bác Hồ (chủ tịch Hồ Chí Minh) hay nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Vua cha Ngọc Hoàng Thượng đế là ai? Sự tích? Thờ ở đâu?

Ngọc Hoàng Đại Đế là vị thần xuất hiện trong nhiều câu chuyện dân gian Việt Nam với tên gọi quen thuộc là Ông Trời. Dưới đây…

Quan Đệ Lục là ai? Sự tích Quan Đệ Lục? Được thờ ở đâu?

Đại hội đồng quan trong Tứ Phủ chia làm hai bậc, một là Ngũ Vị Tôn Quân gồm các vị từ Quan Đệ Nhất đến Quan Đệ…

Cậu Hoàng Cả là ai? Cậu Hoàng Cả trong Tứ Phủ Thánh Cậu?

Chú Hoàng Ca hay Tứ Phủ Thánh Cẩu tuy được nhiều người biết đến nhưng rất thánh thiện. Đây là một bài viết về Ông Hoàng Ca…

Địa chỉ, giờ lễ của các nhà thờ Thiên Chúa Giáo tại TPHCM

Hội Thánh Đức Chúa Trời tại TP.HCM tọa lạc ở nhiều cơ sở lớn và uy tín, hãy cùng tìm hiểu địa chỉ và giờ mở các…

Tiêu Diện Đại Sĩ là ai? Tiêu Diện đại sĩ và ngài Vi Đà hộ pháp?

Hầu hết các chùa đều có tượng một người đàn ông trông rất hiền từ đặt ở vị trí bên phải là hình Vi Đà, đồng thời…

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GV THCS Module 29

ruy băngViệc xây dựng một hoạt động giáo dục đặc thù cho trường phổ thông đòi hỏi hấp dẫn, phù hợp và hiệu quả trong việc thúc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *