Viết đoạn văn ngắn về tính tự lập

Bày tỏ suy nghĩ của bạn về sự độc lập

bạn có thể quan tâm

Viết đoạn văn về tính tự lập trong cuộc sống

Viết đoạn văn về tính tự lập trong cuộc sống – Giúp các em có thêm ý tưởng và vốn từ khi viết đoạn văn về tính tự lập sao cho hay và ý nghĩa. Trong bài viết này, Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng xin chia sẻ đến các bạn tài liệu văn mẫu tóm tắt bài văn ngắn về tính tự lập, bài văn về tính tự lập hay và chi tiết, sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn học sinh khi học tập môn ngữ văn.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn kể về tinh thần tự lập

1. Viết đoạn văn về tính tự lập trong cuộc sống

công việc

Sự tự tin là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công cho bất kỳ người nào. Độc lập cho chúng ta cơ hội để xây dựng cuộc sống của chính mình mà không cần phải dựa dẫm vào bất kỳ ai. Tự lập giúp chúng ta tự tin hơn trong cuộc sống. Tự lập sẽ giúp chúng ta rèn luyện những phẩm chất đạo đức tốt đẹp khác như cần cù, chăm chỉ, kiên nhẫn, v.v. Nó giúp chúng ta tiến bộ trong cuộc sống từng chút một. Ngoài ra, sự độc lập còn giúp tạo ra cho bản thân những thử thách mới, niềm vui sống mới. Tóm lại, tự lập là một đức tính rất tốt và đáng quý. Chúng ta phải rèn luyện, trau dồi và trau dồi phẩm chất quý giá này để có thể tự tin đối mặt với cuộc sống của chính mình.

2. Bày tỏ suy nghĩ về tính tự lập

Một trong những đức tính quyết định sự thành công của bất kỳ người nào là đức tính tự lập. Vậy độc lập nghĩa là gì và nó giúp chúng ta đạt được thành công như thế nào?

Xem thêm: 9 bài văn tế đặc sắc của tác giả Nguyễn Du

Kỷ luật tự giác nghĩa là gì? Độc lập có nghĩa là chúng ta có khả năng tự xây dựng cuộc sống của mình mà không phụ thuộc vào người khác, không dựa dẫm vào họ. Vậy tại sao chúng ta phải độc lập? Bởi vì nó cho thấy sự tự tin của chúng tôi. Trong cuộc sống có những lúc chúng ta cần phải tự lo cho mình chứ không phải lúc nào cũng cần cha mẹ hỗ trợ mãi. Tính tự lập còn giúp chúng ta rèn luyện những phẩm chất đạo đức tốt đẹp khác như cần cù, chăm chỉ, kiên nhẫn… giúp chúng ta từng bước tiến bộ trong cuộc sống. Hơn nữa, sự độc lập cũng tạo ra những thách thức mới để bạn tạo ra niềm vui trong cuộc sống. Có độc lập thì chúng ta mới có cuộc sống tốt đẹp hơn. Chẳng hạn, khi sinh viên lên thành phố học, phải xa gia đình, tự bươn chải kiếm sống, lo cho việc học hành, cha mẹ chỉ hỗ trợ về mặt tinh thần và một phần vật chất. Những sinh viên này đã phải tự thuê nhà trọ, tự kiếm việc làm để trang trải cuộc sống 4 năm đại học ở thành phố nhộn nhịp. Nhờ tính tự lập như vậy nên sau khi học xong các em rất vững vàng về kiến ​​thức và kinh nghiệm sống. Vì trong thời gian bạn đi làm đã giúp bạn có kinh nghiệm sống thực tế. Hãy trau dồi cho mình những đức tính tốt khác như kiên trì, nhẫn nại, siêng năng, v.v. Với sự đào tạo như vậy, những sinh viên này chắc chắn sẽ thành công trong công việc tương lai của họ.

Tham Khảo Thêm:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GVMN Module 40

Vậy chúng ta rèn luyện tính quyết đoán như thế nào? Chúng ta phải rèn luyện tính tự tin, trước hết là học cách tạo hứng thú cho bản thân. Vì khi tìm hiểu một bài nào đó mà không có thầy cô, bạn bè giúp đỡ thì chúng ta phải tự mày mò, độc lập trong suy nghĩ để tìm ra cách giải. Từ đó đã tạo hứng thú học tập rất lớn cho chúng em. Ngoài ra, chúng ta nên rèn luyện tính tự lập thông qua những công việc mà chúng ta có thể tự làm mà không cần phải nhờ người khác giúp đỡ. Việc nhà chúng ta phải tự giác làm, không đợi bố mẹ nhắc nhở, vì đó là những công việc rất nhẹ nhàng, chúng ta dễ dàng làm được và thể hiện mình là đứa con ngoan, siêng năng, sớm thể hiện tính tự lập. Đây là những điều tốt để làm. Tự lập cũng có nghĩa là không sợ thất bại, khó khăn, khi vấp ngã chúng ta phải tự tin đứng dậy với quyết tâm cao hơn.

Trong cuộc sống, chúng ta vẫn gặp những người không có tính tự lập, luôn có tư tưởng ỷ lại, ỷ lại người khác mà bản thân họ lại không biết phấn đấu vươn lên. Ví dụ, trong các bài kiểm tra, người thiếu tinh thần tự giác, độc lập, tự học luôn nghĩ đến việc nhờ người khác giúp đỡ, rèn luyện. Những người này cần bị phê phán và lên án mạnh mẽ.

Nói chung, đức tính tự lập là một đức tính rất tốt và đáng quý. Chúng ta phải rèn luyện, trau dồi và trau dồi phẩm chất quý giá này để có thể tự tin đối mặt với tình trạng hỗn loạn này.

3. Một đoạn suy nghĩ của anh/chị về tính tự lập

Ngay từ khi còn nhỏ, ông bà của chúng ta đã dạy chúng ta rằng tính độc lập là một phẩm chất quan trọng. Không có nó, con người không thể hoàn thiện. Tính độc lập giúp con người suy nghĩ nhiều hơn, đánh thức những tài năng tiềm ẩn và từ đó khơi dậy sức sáng tạo. Khi độc lập, con người có ý thức hơn trong hành động của mình. Vì nếu chúng ta tự làm thì chúng ta sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động đó. Nếu đó là một hành động xấu, sai trái, chúng tôi sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hậu quả. Điều này dẫn đến việc mọi người sẽ có ý thức hơn trong mọi hành động của mình để tránh gây ra những hậu quả xấu. Để có được nền độc lập, con người phải lao động cần cù, chịu khó và khổ luyện. Sự tự tin giúp con người có cái nhìn tổng thể hơn về cuộc sống, có cái nhìn tổng thể về mọi mặt. Ngoài ra, sự độc lập giúp con người khẳng định được giá trị của bản thân trong mắt người khác. Xã hội luôn cần những con người độc lập để góp phần nâng cao sự phát triển của đất nước. Vì vậy, người tự lập, không để ai nhắc nhở, là người hoàn hảo, được mọi người yêu mến, kính trọng.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Phát biểu tự do ngắn gọn và đầy đủ (Soạn văn 12)

4. Bài văn về độc lập – mẫu 1

Xem thêm: Top 9 Văn Mẫu Phân Tích 9 Câu Đầu Bài Đất Nước cực hay chọn lọc

Tính độc lập đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Vậy độc lập là gì? Tự tin là sự tự giác của một người khi làm một việc gì đó mà không cần nhắc nhở, nhắc nhở hay dựa dẫm vào người khác. Những người sống tự lập luôn là những người gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Thực tế cho chúng ta thấy rằng nhiều người tự cung tự cấp. Như Jack Ma, nhờ tự lập mà trở thành tỷ phú. Nếu chúng ta không có độc lập, chúng ta có thể làm gì? Liệu nó có thành công, bạn sẽ đi trên con đường đầy màu sắc? Độc lập giúp chúng tôi có động lực làm việc. Tự lập, chúng tôi biết ngoài kia còn nhiều sóng gió và thử thách. Không có sự độc lập, bạn sẽ không bao giờ có thể làm bất cứ điều gì, thậm chí không có thói quen dựa dẫm vào người khác. Hiện nay có rất nhiều bậc cha mẹ quá nuông chiều con cái, không cho con cái được sống tự lập để rồi gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng độc lập. Đôi khi chúng ta vẫn cần tham khảo ý kiến ​​của người lớn, người thân trong gia đình để tìm ra hướng đi tốt nhất cho bản thân. Thật vậy, ai cũng nên học cách tự lập, vì độc lập không tự có, tự xuất hiện trong ta, nó chỉ tồn tại khi ta biết tu dưỡng, rèn luyện bản thân!

5. Bài văn về độc lập – mẫu 2

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta phải rèn luyện, trau dồi nhiều đức tính, phẩm chất tốt đẹp để trở thành một con người hoàn thiện cả về nhân cách và tri thức, trong đó tự lập là một trong những đức tính cần có để thành công. Vậy độc lập là gì? Độc lập là một đức tính có được khi chúng ta tự quyết định và kiểm soát cuộc sống của mình trên nhiều phương diện. Các biểu hiện của tính độc lập vô cùng đa dạng, ở nhiều mức độ khác nhau. Chẳng hạn, khi còn đi học, tính tự lập của chúng ta thể hiện khi chúng ta tự chủ động trong việc học mà không cần cha mẹ, thầy cô thúc ép; Tự mình hoàn thành nhiệm vụ, không gian lận trong các bài kiểm tra, bài thi. Không chỉ vậy, tính độc lập thể hiện ở chỗ khi có chính kiến, chúng ta dám đưa ra ý kiến, quan điểm của mình về mọi vấn đề. Độc lập là một trong những thành phần chính của thành công. Bởi khi độc lập, tự lập, chúng ta mới có thể nhìn thấu đáo vấn đề, có cơ hội thể hiện và khẳng định tài năng, phẩm chất của mình và tạo được bước đột phá trong công việc. Người biết sống tự lập sẽ được yêu thương, tôn trọng và quan tâm hơn bất kỳ ai khác. Ngược lại, nếu chúng ta không có tính tự lập, ỷ lại, lười biếng thì không những không thành công mà còn bị những người xung quanh xa lánh, khinh thường. Tóm lại, độc lập là một đức tính tốt cần được rèn luyện và khuyến khích ngay từ khi còn là học sinh để chúng ta có thể đạt được thành công khi trưởng thành.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi học kì 1 tiếng Anh 8 năm học 2023

6. Đoạn văn 200 từ về sự quyết đoán

Ngay từ khi còn nhỏ, ông bà của chúng ta đã dạy chúng ta rằng tính độc lập là một phẩm chất quan trọng. Không có nó, con người không thể hoàn thiện. Tính độc lập giúp con người suy nghĩ nhiều hơn, đánh thức những tài năng tiềm ẩn và từ đó khơi dậy sức sáng tạo. Khi độc lập, con người có ý thức hơn trong hành động của mình. Vì nếu chúng ta tự làm thì chúng ta sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động đó. Nếu đó là một hành động xấu, sai trái, chúng tôi sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hậu quả. Điều này dẫn đến việc mọi người có ý thức hơn trong mọi hành động của họ để tránh gây ra hậu quả xấu. Để có được nền độc lập, con người phải lao động cần cù, chịu khó và khổ luyện. Sự tự tin giúp con người có cái nhìn tổng thể hơn về cuộc sống, có cái nhìn tổng thể về mọi mặt. Ngoài ra, sự độc lập giúp con người khẳng định được giá trị của bản thân trong mắt người khác. Xã hội luôn cần những con người độc lập để góp phần nâng cao sự phát triển của đất nước. Vì vậy, người tự lập, không để ai nhắc nhở, là người hoàn hảo, được mọi người yêu mến, kính trọng.

Mời các bạn tham khảo thêm phần Tài liệu Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng để có những thông tin hữu ích khác.

Bạn có thể tải xuống tệp phù hợp cho mình từ các liên kết bên dưới.

Trang chủ: Truonggtvthp.edu.vn
Thể loại: Văn mẫu

Related Posts

Giải thích câu tục ngữ thương người như thể thương thân

Bài tập làm văn giải thích câu tục ngữ thương người như thể thương thân ngắn gọn gồm dàn bài giải thích câu tục ngữ thương người…

Lời dẫn chương trình văn nghệ tiễn tân binh hay và ý nghĩa

Chương trình nghệ thuật tiễn đưa tân binh có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ nói…

Mẫu đơn xin vào Đoàn mới nhất 2023 và hướng dẫn cách viết

Đơn xin vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là biểu mẫu cần thiết cho các bạn khi chuẩn bị được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí…

Mẫu bảng kiểm trước tiêm chủng với trẻ sơ sinh mới nhất

Trước khi tiêm phòng cần cho trẻ khám, kiểm tra kỹ càng trước khi tiêm phòng. Tiêu chí sàng lọc được xây dựng dựa trên bảng khám…

Giáo án lớp 1 bộ sách Kết nối tri thức tất cả các môn 2023

Dưới đây là giáo án lớp 1 bộ sách Kết nối tri thức tất cả các môn năm 2023, giúp các thầy cô có thêm tài liệu…

Đa văn hóa là gì? Tìm hiểu về chủ nghĩa đa văn hóa?

Chủ nghĩa đa văn hóa là một hiện tượng xã hội có từ thời cổ đại. Khi các nền văn hóa tiếp xúc và ăn ở với…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *