Viết đoạn văn phát biểu cảm nghĩ của em về truyện Cô bé bán diêm (7 mẫu)

Chia sẻ suy nghĩ của bạn về Cô gái bán những que diêm ngắn nhất

bạn có thể quan tâm

Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về Cô bé bán diêm

Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ về truyện Cô bé bán diêm của Andersen. Trong bài viết này, Trường Trung cấp nghề GTVT Hải Phòng sẽ chia sẻ với các em phần Tổng hợp đoạn văn mẫu phát biểu cảm nghĩ về cô bé bán diêm, nêu cảm nghĩ của em sau khi đọc truyện Cô bé bán diêm, viết đoạn văn Nêu cảm nghĩ của em về cô bé bán diêm. truyện Cô bé bán diêm hay về kết thúc truyện hay và chi tiết sẽ giúp các em học sinh nắm được cách làm bài cũng như hiểu thêm về ý nghĩa của truyện Cô bé bán diêm.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về truyện Cô bé bán diêm (7 ví dụ)

Mời các bạn tham gia nhóm Bạn đã học bài chưa để cập nhật những kiến ​​thức mới bổ ích về việc học tập tại Trường Trung cấp nghề GTVT Hải Phòng.

Bạn có mệt không?

1. Đoạn văn nêu suy nghĩ về đoạn kết của truyện Cô bé bán diêm

Cô bé bán diêm có hoàn cảnh rất éo le. Mẹ mất sớm, tôi sống với người cha hay chửi bới, gây gổ và dọa đánh tôi. Vào đêm giao thừa, khi cả gia đình quây quần bên lò sưởi ấm cúng, cây thông Noel được trang trí rực rỡ ánh sao, bàn ăn đầy ắp thức ăn để cùng nhau chào đón một năm mới với nhiều điều tốt lành.

Xem thêm: Những bài thơ, thơ ngắn hay về tình bạn

Cô gái đáng thương ấy vẫn lang thang trên đường phố trong cái lạnh cóng, không ai để ý, mua diêm cho cô. Cô trốn trong góc tường tối và cào cào như để xua đi hơi lạnh. Khi ngọn đèn nhỏ thắp sáng, tôi như sống trong những giấc mơ sống động về lò sưởi ấm áp, bàn ăn đầy ắp thức ăn, rồi tôi mơ về nàng và cùng nàng bay cao.

Cuối cùng cô ấy đã chết vào đêm giao thừa lạnh giá đó, sự ra đi của cô ấy là sự giải thoát khỏi bóng tối của cuộc đời. Tôi sẽ ở với người thân ở một thế giới khác. Nhà văn đã làm sống lại linh hồn của em bé đáng thương, nó dường như không chết mà đi về cõi bất tử, về nơi tình yêu vĩ đại của người bà mà em từng mong mỏi với nụ cười mãn nguyện. Câu chuyện với cái kết buồn để lại nhiều cảm xúc trong lòng người đọc.

2. Đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về Cô bé bán diêm – Ví dụ 1

Đứa trẻ tội nghiệp đang bán diêm. Mọi người đối xử với tôi thật tàn nhẫn. Họ không thèm đếm xỉa đến những lời đề nghị chân thành của cô, thậm chí trong cái chết, cơ thể lạnh cóng của cô cũng chỉ nhận được những cái nhìn lạnh lùng. Trong xã hội thiếu tình thương này, nhà văn Andersen đã bày tỏ niềm cảm thông sâu sắc đối với đứa trẻ bất hạnh. Chính tình yêu ấy đã khiến nhà văn miêu tả thân hình bà với đôi má ửng hồng, đôi môi tươi cười, đồng thời hình dung ra vẻ rạng ngời của hai bà cháu khi lên trời. Nhưng nhìn chung cả câu chuyện nói chung và cái kết của câu chuyện là một cảnh thực sự thảm hại. Hắn gây biết bao đau thương trên đất nước ta cho những kiếp người nghèo khổ.

Tham Khảo Thêm:  Cách gửi tin nhắn, lời chúc hàng loạt trên Zalo, Facebook nhanh

3. Đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về truyện Cô bé bán diêm – Ví dụ 2

Em bé đã chết quá thương tâm vào đêm giao thừa. Cái chết mang theo sức mạnh phơi bày xã hội. Cho dù bạn có thấy một cô bé trong góc phố má hồng môi cười Em bé nghèo bán diêm. Mọi người đối xử với tôi thật tàn nhẫn. Họ không thèm đếm xỉa đến những lời đề nghị chân thành của cô, thậm chí trong cái chết, cơ thể lạnh cóng của cô cũng chỉ nhận được những cái nhìn lạnh lùng. Trong xã hội thiếu tình thương này, nhà văn Andersen đã bày tỏ niềm cảm thông sâu sắc đối với đứa trẻ bất hạnh. Chính tình yêu ấy đã khiến nhà văn miêu tả thân hình của bà với đôi má hồng, đôi môi tươi cười, đồng thời hình dung ra ánh sáng rực rỡ của hai bà cháu khi lên trời. Nhưng nhìn chung cả câu chuyện nói chung và cái kết của câu chuyện là một cảnh thực sự thảm hại. Hắn gây biết bao đau thương trên đất nước ta cho những kiếp người nghèo khổ.

4. Đoạn văn tóm tắt cảm nghĩ của em về cô bé bán diêm – văn mẫu 3

Nhân vật cô bé bán diêm trong tác phẩm cùng tên của Andersen là một cô bé rất đáng thương. Cô bé đáng thương, mồ côi mẹ do bà nội mất, phải sống với người cha thường xuyên đánh đập, mắng mỏ, chửi bới. Tôi sống trong một căn gác lạnh lẽo và tối tăm. Tôi phải bán diêm để kiếm sống. Vào đêm giao thừa, một cô gái đầu trần, chân đất và đói lả mò mẫm trong bóng tối. Cả ngày tôi không bán được một que diêm nào. Thậm chí có người thấy tôi rao bán cũng không ai mua, cho tôi một xu. Tôi ngồi trong góc nhà trong giá lạnh, nếu tôi không bán diêm, bố tôi sẽ mắng tôi. Vì vậy, tôi không thể về nhà. Trong thời tiết lạnh giá này, ước mơ duy nhất của tôi là có được cuộc sống như khi bà và mẹ tôi còn sống. Ước mơ chính đáng này cũng là ước mơ chung của bao đứa trẻ bất hạnh khác. Nhưng thật không may, tôi đã đạt được hạnh phúc này khi tôi lên thiên đàng với bà tôi. Tôi đã hạnh phúc trước khi tôi chết. Đôi má hồng hào và nụ cười trên môi dường như chứng tỏ rằng cô ấy đã ra đi một cách vui vẻ. Cái chết của cô phơi bày sự bất công và thờ ơ của xã hội. Qua đó, tác giả muốn khẳng định và lên án xã hội hiện đại tàn nhẫn, thiếu tình thương đối với những đứa trẻ tội nghiệp.

5. Chi tiết câu kể về Cô bé bán diêm – mẫu 1

Xem thêm: Tưởng tượng 20 năm nữa về thăm quê dịp Tết Thanh minh

Truyện “Cô bé bán diêm” là tác phẩm tiêu biểu của Andersen. Dưới ngòi bút tài hoa của ông, câu chuyện về cái chết của chú bé bán diêm khiến người ta phải suy ngẫm về cuộc đời này. Cô gái đã chết, nhưng đôi má vẫn hồng và đôi môi đang mỉm cười. Hình ảnh cái chết này thật đẹp, nó thể hiện niềm hạnh phúc và mãn nguyện của cô gái nhỏ, có lẽ cô đã bình tâm vì chỉ có mình mới được sống trong huy hoàng và kỳ diệu. Cái chết của cô bé bán diêm thể hiện tấm lòng nhân hậu, tốt đẹp của nhà văn đối với số phận của một đứa trẻ, đó là sự cảm thông, yêu thương và trân trọng thế giới tâm linh. Thực ra cô gái ấy đã chết trong một hoàn cảnh rất éo le, đó là một cái chết bi thảm làm đau lòng người đọc, cô ấy chết trong đêm giao thừa lạnh giá, cô ấy nằm đó ngoài đường vào sáng mùng một đầu năm. .Trong khi mọi người vui vẻ ra khỏi nhà, họ đi qua mà không ai để ý đến tôi, tôi chết vì lạnh, vì đói trong xó xỉnh, đó là một cái chết đau đớn, nhưng chắc chắn là yên bình. Như vậy, bằng ngòi bút yêu đời, lãng mạn của nhà văn, qua cái chết của cô bé bán diêm, tác giả muốn tố cáo, phê phán xã hội thờ ơ, lạnh lùng trước những nỗi bất hạnh của những người nghèo khổ, bất hạnh, đặc biệt là các em nhỏ. Đồng thời, tác giả cũng muốn nhắn gửi đến bạn đọc: hãy chia sẻ yêu thương mà không thô lỗ, vô tình trước nỗi đau bất hạnh, cay đắng của trẻ thơ. Cái chết của chị sẽ mãi ám ảnh trong lòng người đọc, thức tỉnh chúng ta về tình người.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích quá trình tha hóa của nhân vật Chí Phèo hay nhất

6. Ngắt ý chi tiết về cô bé bán diêm – ví dụ 2

Có lẽ chúng ta không thể hiểu hết được cảm giác đau đớn của cô bé bán diêm trong câu chuyện cùng tên. Còn gì đau đớn hơn khi là một cô gái bị bỏ rơi, cô đơn, lẻ loi giữa tiết trời mùa đông lạnh giá. Đọc xong câu chuyện Cô bé bán diêm, lòng tôi như thắt lại một nỗi niềm đau xót thương tiếc cho số phận bất hạnh của cô bé. Ban đầu, cô cũng sẽ có một cuộc sống hạnh phúc như bao đứa trẻ khác, có cả cha lẫn mẹ và người bà yêu quý, nhưng cuộc sống của cô lại bấp bênh và bất hạnh. Tôi mất mẹ, không lâu sau người bà yêu quý của tôi qua đời, bố tôi trở nên khó tính, thường xuyên đánh đập, mắng mỏ tôi. Và rồi đêm giao thừa, trong cái lạnh đầu đông, tôi nép mình vào những bức tường lạnh lẽo. Có ai biết những gì cô ấy mong muốn và khao khát? Nhưng tất cả chỉ là một giấc mơ tốt đẹp do tâm hồn bé nhỏ tạo ra. Chính vì vậy ước mơ này như một cách giải thoát để được gặp nàng và sống bên nàng mãi mãi, không còn đói khát, trẻ trung và cô đơn nữa. Nhưng em đi rồi, một đứa trẻ có quyền được sung sướng, quyền được sung túc và ít nhất là quyền được sống, nhưng không phải ai cũng có được, niềm vui đầu năm nay không phải là niềm vui mà còn là nỗi buồn, sự bất hạnh của cô gái. Nếu lúc đó có người giúp đỡ, liệu cô ấy có chết không? Nếu anh ta có sự bảo vệ của giống loài của mình, liệu anh ta có chết không? Và nếu tôi được sống, được hạnh phúc bên gia đình, liệu tôi có được như vậy không? Qua người anh hùng bất hạnh này đã đánh thức biết bao tấm lòng nhân hậu, vị tha của con người trên thế gian này và sẽ còn biết bao số phận như cô bé bán diêm đang rất cần được yêu thương, chăm sóc để không bao giờ phải chết. Những bi kịch nào khác đã xảy ra?

Tham Khảo Thêm:  Lựa chọn một chủ đề về an toàn giao thông để xây dựng kế hoạch tuyên truyền

7. Đoạn văn phát biểu cảm nghĩ của em về truyện Cô bé bán diêm

Nhà văn Andersen đã làm rạng danh thế giới với vô số tác phẩm để đời và “Cô bé bán diêm” là một trong số đó. Tác phẩm này không có một cái kết đẹp như nhiều truyện khác của ông nhưng lại để lại cho người đọc những bài học về cách tồn tại với hình ảnh cô bé bán diêm trong đêm giao thừa lạnh giá. Cô mất mẹ khi bà qua đời và phải sống với cha trong căn gác nhỏ tối tăm, lạnh lẽo, người đã đánh đập và hành hạ cô. Đêm giao thừa, khi mọi người trong gia đình hối hả về nhà quây quần bên gia đình thì cô gái tội nghiệp này lại phải đầu trần, chân trần đi bán những que diêm nhỏ trong cái lạnh cóng. Suốt ngày hôm đó, cô bé không bán được diêm, sợ hãi không dám về vì sợ bố đánh mắng. Cô cố giấu người vào góc tường ven đường, lo lắng, rồi từ từ đốt que củi sưởi ấm cho mình, và từ đó, những điều ước nhỏ nhoi hiện lên trong cô thật đẹp. Lần lượt thắp que diêm là biết bao giấc mơ có thật, là lò sưởi ấm áp, là những món ăn thịnh soạn, hay khao khát mãnh liệt nhất là hình ảnh người bà hiện ra, dang tay ôm lấy thân hình nhỏ bé của em, mà được nép mình trong bầu trời mùa đông lạnh giá này và cùng nàng bay lên thiên đường mãi mãi, tránh xa thực tại lạnh lẽo, khốn khổ nơi đây. Ước mơ của cô thật giản dị mà chân thật, đây chính là thứ cô cần nhất lúc này, hơi ấm xua tan đi giá lạnh của cơ thể, hơi ấm của niềm vui gia đình, hơi ấm của tình yêu thương, tình yêu thương vô bờ bến. Không một ai để ý đến tôi, người ta đi qua đi lại, nhưng cũng không một ai hỏi thăm tôi, và rồi, khi cô ấy vĩnh viễn rời xa thế giới này, ánh mắt lạnh lùng của những người qua đường vẫn hiện hữu trước thân xác tôi. Tuy nhiên, đây cũng là một sự giải thoát cho tôi, bỏ lại tất cả bóng tối của cuộc đời này, tôi đến với một thế giới có bà, có mẹ, có tình yêu thương, nơi tôi không phải gánh chịu những đau đớn. , bất hạnh hơn. Cái chết của cô gái cũng là lời cảnh tỉnh người viết về thực trạng xã hội lúc bấy giờ, một xã hội lạnh lùng, vô cảm, không quan tâm đến những người xung quanh để từ đó đưa ra bài học về tình yêu thương. yêu thương, sẻ chia trong cuộc sống này. Dưới ngòi bút tài hoa của Andersen, truyện “Cô bé bán diêm” không mang sắc thái bi kịch mà vẫn mang màu sắc sâu lắng cho những giấc mơ cổ tích và tình yêu thương ấm áp, và cái chết của cô bé bán diêm ở cuối truyện cũng diễn ra rất nhẹ nhàng. cách mà không gây gánh nặng cho người đọc, mà qua đó suy ngẫm và đau đáu trong lòng một thông điệp về cách sống của mình. Nhà văn.

Mời các bạn tham khảo thêm phần Tài liệu Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng để có những thông tin hữu ích khác.

Bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình từ các liên kết bên dưới.

Trang chủ: Truonggtvthp.edu.vn
Thể loại: Văn mẫu

Related Posts

Vua cha Ngọc Hoàng Thượng đế là ai? Sự tích? Thờ ở đâu?

Ngọc Hoàng Đại Đế là vị thần xuất hiện trong nhiều câu chuyện dân gian Việt Nam với tên gọi quen thuộc là Ông Trời. Dưới đây…

Quan Đệ Lục là ai? Sự tích Quan Đệ Lục? Được thờ ở đâu?

Đại hội đồng quan trong Tứ Phủ chia làm hai bậc, một là Ngũ Vị Tôn Quân gồm các vị từ Quan Đệ Nhất đến Quan Đệ…

Cậu Hoàng Cả là ai? Cậu Hoàng Cả trong Tứ Phủ Thánh Cậu?

Chú Hoàng Ca hay Tứ Phủ Thánh Cẩu tuy được nhiều người biết đến nhưng rất thánh thiện. Đây là một bài viết về Ông Hoàng Ca…

Địa chỉ, giờ lễ của các nhà thờ Thiên Chúa Giáo tại TPHCM

Hội Thánh Đức Chúa Trời tại TP.HCM tọa lạc ở nhiều cơ sở lớn và uy tín, hãy cùng tìm hiểu địa chỉ và giờ mở các…

Tiêu Diện Đại Sĩ là ai? Tiêu Diện đại sĩ và ngài Vi Đà hộ pháp?

Hầu hết các chùa đều có tượng một người đàn ông trông rất hiền từ đặt ở vị trí bên phải là hình Vi Đà, đồng thời…

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GV THCS Module 29

ruy băngViệc xây dựng một hoạt động giáo dục đặc thù cho trường phổ thông đòi hỏi hấp dẫn, phù hợp và hiệu quả trong việc thúc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *