Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ về thân phận người phụ nữ xưa

Em nghĩ về thân phận người phụ nữ trong xã hội xưa

bạn có thể quan tâm

Viết đoạn văn nói về số phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​lớp 9

Hình tượng người phụ nữ đã nhiều lần được nhắc đến trong các tác phẩm văn học bởi vẻ đẹp, lòng dũng cảm và đức hạnh, luôn là người có đức hy sinh, một lòng vì chồng, theo chồng. Trong bài viết này, Trường Trung cấp nghề GTVT Hải Phòng xin chia sẻ một số đoạn văn mẫu trình bày cụ thể suy nghĩ của mình về thân phận người phụ nữ xưa để bạn đọc hình dung rõ hơn về hình ảnh người phụ nữ trong thời phong kiến ​​xưa .

Bạn đang xem: Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về thân phận người phụ nữ thời xưa

Thân phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​đã được nhiều nhà thơ, nhà văn nhắc đến trong các tác phẩm văn học nổi tiếng như Chuyện người con gái Nam Xương, Truyện Kiều của Nguyễn Du hay trong tác phẩm thơ Hồ Xuân. Dù sống trong xã hội phong kiến ​​đầy rẫy những bất công nhưng họ vẫn giữ được vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam tài đức vẹn toàn. Dưới đây là tuyển tập những đoạn văn ngắn suy ngẫm về thân phận người phụ nữ thời xưa và đoạn văn viết về thân phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​hay và chi tiết giúp bạn đọc hiểu hơn về vẻ đẹp hình thức và vẻ đẹp tâm hồn. người phụ nữ trong xã hội phong kiến.

Xem thêm: Viết bài văn tự sự có sử dụng yếu tố miêu tả và biểu cảm

Đoàn Văn Trìn bay bổng nghĩ về vợ đại gia

Đoạn văn suy nghĩ về thân phận người đàn bà xưa

Phụ nữ ngày xưa xuất hiện trong văn học thường là những người phụ nữ đẹp. Từ ngoại hình đến tính cách. Họ đều xinh đẹp, nhưng mỗi người có một vẻ đẹp khác nhau, mỗi sắc diện lại có một vẻ khác nhau. Trong tác phẩm “Bánh trôi nước” của nữ sĩ Hồ Xuân Hương, hình ảnh người con gái hiện lên “vừa phải”. trắng chưa tròn”, người có tướng mạo tròn trĩnh. Đó là vẻ đẹp chân chất, mộc mạc, không chải chuốt mà mộc mạc, tự nhiên nhưng không kém phần quyến rũ với làn da trắng mịn màng. Đây là vẻ đẹp của người con gái lam lũ hay làm những công việc nặng nhọc đầy nghị lực nơi làng quê. Những người phụ nữ xinh đẹp là thế, nhưng tiếc thay họ lại sống trong một xã hội phong kiến ​​thối nát với bộ máy quan lại tồi tệ, chế độ nam quyền đè nén vận mệnh của họ. Càng xinh đẹp, họ càng đau khổ, càng phải chịu đựng nhiều áp bức, bất công. Như một quy luật khắc nghiệt của thời đại “hồng nhan bạc phận”. Số phận của Vũ Nương đau đớn biết bao! Chỉ vì muốn con được hạnh phúc, không phải buồn khổ, được vui vẻ khi một thân một mình nuôi con, cô đã lấy một cái bóng và bảo rằng đây là bố của nó. Nhưng nàng không thể ngờ rằng nó đã gây cho nàng biết bao đau khổ, tủi nhục, bị chồng nghi oan mà phải dìm xuống sông tự vẫn! Đối với cô, vâng, không có cách nào khác. Cô ấy cũng rời đi như vậy! Giá như xã hội này có chút công bằng để lời nói của người phụ nữ có giá trị thì bi kịch này đã không xảy ra. Nàng không phải chịu uất ức, không phải lấy nước sông rửa sạch nỗi nhục do chồng áp đặt. Đúng vậy, số phận người phụ nữ xưa nay phải chịu nhiều bất công, bất hạnh. Bị vu khống, bị nghi ngờ nhưng không thể giãi bày, không thể thanh minh cho mình. Số phận của họ ở thế bị động, buộc phải phụ thuộc vào người khác – những người đàn ông chỉ chấp nhận phụ nữ như thú vui, tiêu khiển. Tôi rất hạnh phúc được sống trong thời đại mà địa vị của người phụ nữ được khuyến khích và tôn trọng. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện diện ở nhiều nơi trong đời sống và đã để lại nhiều hình ảnh sắc nét trong thơ ca hiện đại.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích tâm trạng nhân vật Liên trong tác phẩm Hai đứa trẻ

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về thân phận người phụ nữ thời xưa – ví dụ 1

Thân phận người phụ nữ Việt Nam trong xã hội phong kiến ​​là đề tài được nhiều nhà thơ, nhà văn chọn làm đề tài sáng tác. Qua những tác phẩm này, hình ảnh những con người có ngoại hình đẹp, tính cách cao thượng hiện ra trước mắt chúng ta nhưng số phận của họ lại phụ thuộc vào rất nhiều người khác. Những hạn chế của xã hội phong kiến, sự tàn ác của các thế lực đen tối đã khiến cuộc đời họ đầy chông gai, sóng gió. Nhưng dù khó khăn đến đâu, họ vẫn luôn ánh lên vẻ đẹp nhân cách, yêu đời, lạc quan và tin yêu vào cuộc sống.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về thân phận người phụ nữ thời xưa – ví dụ 2

Xem thêm: Top 5 Văn Mẫu Thuyết Minh Tựa Tức Nước Vỡ Bờ

Đất nước Việt Nam – đất nước của lời ru ngọt ngào, đất nước của đàn cò trắng bay lượn, đất nước của bàn tay mẹ bao năm ban tặng… và từ cội nguồn dồi dào ấy, người trợ lý là đề tài không bao giờ cạn kiệt trong cảm hứng của người nghệ sĩ , qua nhiều thời đại khác nhau. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện diện ở nhiều vị trí trong cuộc sống và đã để lại nhiều hình ảnh sắc nét trong thơ ca hiện đại. Nhưng tiếc thay, trong xã hội phong kiến ​​người phụ nữ lại phải chịu một số phận éo le, đáng thương “Phận đàn bà” trong xã hội phong kiến ​​xưa thật đau đớn, tủi nhục khôn tả. Sự sùng bái phong kiến ​​hà khắc như sợi dây độc ác trói buộc người phụ nữ. Người phụ nữ trong xã hội suy tàn bấy giờ luôn tìm đến cái chết để bảo vệ phẩm giá của mình, đây là nỗi khổ của người phụ nữ thời phong kiến. Họ đẹp cả ngoại hình lẫn tính cách. Nhưng cuộc đời của họ không phải của riêng họ, họ phải sống cuộc đời cõng, vác, không biết tương lai ra sao. Tuy nhiên, họ vẫn vượt qua nỗi đau, sự tủi nhục để mưu cầu hạnh phúc cho mình.

Tham Khảo Thêm:  Kết bài Trao duyên (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi) hay nhất

Đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về số phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến

Trong xã hội phong kiến, người phụ nữ luôn bị coi thường, rẻ rúng, không có quyền quyết định trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Tư tưởng “trọng nam khinh nữ” đã chà đạp lên quyền sống của họ, đàn ông được tôn trọng, có quyền “năm thê bảy thiếp”, nắm quyền hành trong xã hội, còn phụ nữ chỉ là cái bóng. . Họ phải làm lụng vất vả để chu cấp cho chồng con, một ngày hai sương, nhưng cuộc sống thì tăm tối. Danh tính của họ cũng chỉ là một đối tượng trong thị trường của nhiều người mua. Thân phận của các em thật nhỏ bé và đáng thương. Người phụ nữ dưới sự bao vây của thuần phong, mỹ tục và những quan niệm phong kiến ​​khắt khe từ bao đời nay, ngay cả hạnh phúc của chính mình cũng không có quyền quyết định cuộc đời của chính mình. Nhiều ước muốn bị dập tắt, hạnh phúc lứa đôi bị dập tắt bởi rào cản hải quan. Họ có quyền được sống, được tự do yêu đương, nhưng xã hội đã chà đạp lên quyền lợi của họ, chỉ mang lại cho họ một cuộc đời đau khổ và cay đắng. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào, vẻ đẹp của người phụ nữ không bị chôn vùi. Mọi vẻ đẹp từ hình thức đến tâm hồn của họ luôn đáng được ca ngợi, trân trọng và tôn vinh.

Tham Khảo Thêm:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên Tiểu học Module 39

Mời các bạn tham khảo thêm phần Tài liệu Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng để có những thông tin hữu ích khác.

Trang chủ: Truonggtvthp.edu.vn
Thể loại: Văn mẫu

Related Posts

Vua cha Ngọc Hoàng Thượng đế là ai? Sự tích? Thờ ở đâu?

Ngọc Hoàng Đại Đế là vị thần xuất hiện trong nhiều câu chuyện dân gian Việt Nam với tên gọi quen thuộc là Ông Trời. Dưới đây…

Quan Đệ Lục là ai? Sự tích Quan Đệ Lục? Được thờ ở đâu?

Đại hội đồng quan trong Tứ Phủ chia làm hai bậc, một là Ngũ Vị Tôn Quân gồm các vị từ Quan Đệ Nhất đến Quan Đệ…

Cậu Hoàng Cả là ai? Cậu Hoàng Cả trong Tứ Phủ Thánh Cậu?

Chú Hoàng Ca hay Tứ Phủ Thánh Cẩu tuy được nhiều người biết đến nhưng rất thánh thiện. Đây là một bài viết về Ông Hoàng Ca…

Địa chỉ, giờ lễ của các nhà thờ Thiên Chúa Giáo tại TPHCM

Hội Thánh Đức Chúa Trời tại TP.HCM tọa lạc ở nhiều cơ sở lớn và uy tín, hãy cùng tìm hiểu địa chỉ và giờ mở các…

Tiêu Diện Đại Sĩ là ai? Tiêu Diện đại sĩ và ngài Vi Đà hộ pháp?

Hầu hết các chùa đều có tượng một người đàn ông trông rất hiền từ đặt ở vị trí bên phải là hình Vi Đà, đồng thời…

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GV THCS Module 29

ruy băngViệc xây dựng một hoạt động giáo dục đặc thù cho trường phổ thông đòi hỏi hấp dẫn, phù hợp và hiệu quả trong việc thúc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *