Viết đoạn văn từ 8 đến 10 câu về tình cảm của em dành cho thầy cô giáo

Viết đoạn văn nói về tình cảm của em đối với cô giáo

bạn có thể quan tâm

Viết đoạn văn nói về tình cảm của em đối với cô giáo

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về thầy cô – Tuyển tập các ví dụ Đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về thầy cô giáo trong bài văn Trường trung cấp nghề giao thông vận tải Hải Phòng sau đây sẽ giúp các em học sinh nắm được cách viết một đoạn văn bày tỏ cảm xúc về thầy cô giáo hay và ý nghĩa. Dưới đây là nội dung chi tiết đoạn văn ngắn kể về tình cảm của em đối với cô giáo cực hay giúp em bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc, tình cảm của mình về cô giáo.

Các bạn đang xem: Viết đoạn văn từ 8 đến 10 câu nêu cảm nghĩ của em về cô giáo

Đừng quên chú ý đến tên của bạn

Ngày 20/11 sắp đến gần, với những đoản văn ngắn về thầy cô trong bài viết dưới đây của Trường Trung cấp nghề Giao thông Vận tải Hải Phòng, cũng như lời cảm ơn ý nghĩa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, bạn có thể làm tham khảo để gửi tặng thầy cô kính yêu.

1. Đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về thầy cô

Xem thêm: Top 21 Bức Thư Ngắn Gửi Người Thân Yêu Hay Và Tuyển Chọn Nhiều Nhất

Trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, chúng em được thầy cô truyền thụ bao tri thức và hình ảnh người thầy là hiện thân của tất cả tình yêu thương trong chúng em. Em rất trân trọng tình cảm của thầy – người ngày đêm miệt mài bên trang giáo án để mỗi giờ lên lớp của chúng em là những giây phút thú vị và bổ ích. Thầy cô là người không chỉ cho ta kiến ​​thức mà còn là những bài học về lối sống, cách ứng xử, giúp ta trưởng thành hơn mỗi ngày. Tôi lớn lên trong tình thầy trò biết sống có ích và biết trách nhiệm của mình với cộng đồng. Nếu không có thầy cô nâng đỡ, chắp cánh ước mơ thì có lẽ không bao giờ có em của ngày hôm nay: sống nhân ái và sẻ chia. Nhớ câu nói: Không thầy đố mày làm nên điều đó càng giúp em thêm hiểu và biết ơn thầy cô của mình nhiều hơn!

Tham Khảo Thêm:  Cách viết sớ cúng gia tiên, thổ công, bà tổ cô chính xác nhất

2. Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nghĩ của em về cô giáo

Thầy cô luôn là người mẹ thứ hai của em, là người dạy dỗ em sau công ơn nuôi dạy khôn lớn của cha mẹ. Ngay từ những ngày đầu tiên đến trường, được thầy cô dạy cách xưng hô, tôi đã nhận thấy vai trò của người thầy rất to lớn. Thầy cô luôn giúp đỡ tôi từng bước để tôi tiến bộ trong học tập. Chắc hẳn trong những hoàn cảnh gia đình khó khăn, phức tạp các em sẽ cảm nhận rõ hơn tình yêu thương, sự bao dung, chia sẻ của thầy cô lớn nhường nào. Mỗi người học trò chúng ta sẽ dành cho thầy cô của mình một tình cảm riêng biệt không lẫn vào đâu được. Khi chúng ta lớn hơn, tình cảm của thầy cô dành cho chúng ta sẽ không còn rõ ràng như khi chúng ta còn nhỏ, mới bắt đầu học mẫu giáo hay tiểu học. Vì thầy cô muốn dạy cho mỗi học sinh chúng em đức tính tự lập. Dù thế nào đi chăng nữa, tình yêu của tôi dành cho thầy cô sẽ không bao giờ phai nhạt. Hãy luôn coi trọng những gì thầy cô dạy bảo, đó sẽ là hành trang quý báu cho mỗi chúng ta trên bước đường tương lai.

3. Đoạn văn ngắn tặng thầy – mẫu 1

Ai cũng được cắp sách đến trường, được thầy cô yêu mến, bạn bè yêu mến. Tôi cũng vậy, cũng nhận được tình yêu thương vô bờ bến của thầy cô và bạn bè. Tình yêu này cao cả, bao la như đại dương. Thầy cô như người cha người mẹ kính yêu mà suốt cuộc đời này em không bao giờ quên. Người mẹ thứ hai mà tôi đang nói đến là bà Oan. Cô là một người cô luôn yêu thương học trò, có trách nhiệm với công việc và luôn nhiệt tình trong từng bài giảng khiến em và các bạn vô cùng thích thú mỗi khi nghe cô kể. Cô! Bạn biết chúng tôi yêu bạn rất nhiều!

4. Đoạn văn ngắn tặng thầy – mẫu 2

Chúng em luôn tự hào là học sinh của trường Nguyễn Huệ, tự hào không chỉ vì được học trong một môi trường tốt mà còn vì được dạy dỗ bởi những người thầy giỏi. Ở đây người thầy không chỉ là người thầy, người cô mà còn là cha mẹ. Các giáo viên sẵn sàng dành thời gian để lắng nghe những câu hỏi và mối quan tâm của chúng tôi. Giáo viên có thể cho chúng tôi tiếng cười trong lớp khi chúng tôi cảm thấy căng thẳng. Giáo viên có thể kiên nhẫn lắng nghe chúng tôi và đồng cảm với chúng tôi. Các giáo viên mỉm cười và gật đầu khi chúng tôi cúi chào lịch sự. Nhưng giáo viên của họ rất buồn khi thấy chúng tôi trơ trẽn. Phải chăng thầy cô luôn không cho phép mình khóc khi học trò hư, để giữ cho trái tim mình trong sáng và dạy dỗ chúng em. Vâng, tất cả, mọi thứ từ những điều nhỏ nhất đến lớn nhất chúng em đều nâng niu vì đó là tình yêu thương bao la của thầy cô dành cho chúng em. Thầy, cô mãi là người dìu dắt chúng em trên đường đời. Chúng em sẽ luôn chăm chỉ học tập để không phụ lòng thầy cô.

Tham Khảo Thêm:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GVMN Module 13

5. Đoạn văn về thầy cô

Xem thêm: Viết đoạn văn ngắn về trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Tổ quốc

Mẹ tôi thường nói rằng tính cách của một người thể hiện qua nét chữ của họ. Và em sẽ mãi nhớ ngày em bước lên sân khấu của ngôi trường này để nhận phần thưởng vở sạch chữ đẹp năm lớp Năm. Niềm vui và sự tự hào tràn ngập trong tôi. Hình ảnh người thầy thân yêu nắm tay em nắn nót từng con chữ thành nét vẽ đã khắc sâu trong lòng em niềm biết ơn vô hạn. Giọng nhỏ nhẹ, nhắc từng chữ, sửa từng nét, tôi nhớ mãi cho đến ngày nay. Nét chữ như tình cảm thầy dành cho em.

6. Cảm nghĩ về thầy cô và mái trường

Đời người ai chẳng có thời tiểu học, cấp hai, thời cắp sách đến trường cùng bạn bè, thời “nhất ma, nhì ma, tam học trò”. Ồ! Sao mỗi lần nhớ lại tôi lại muốn quay lại thời gian đó, sao mà đắt thế! Nhân dịp 20/11, tôi về trường cũ thấy nhiều đổi thay. Bây giờ thủy cung rộng hơn trước mà cứ ngỡ là cả một thế giới rộng lớn bị thu nhỏ lại. Tôi còn nhớ cây bàng ngày ấy còn bằng tôi, nhưng giờ nó đã trở thành một cây to, to như cột điện thành phố. Tôi còn nhớ những chậu lan trồng trước ban công giờ đã được thay bằng những chậu lan trắng. Khu chung cư – trường học tức được sửa sang khang trang và đẹp đẽ hơn. Em còn thấy những nơi chúng em thường chơi đá cầu, đá cầu dưới gốc cây phượng. Kí ức tràn về trong nháy mắt. Mọi thứ bây giờ đã khác nhiều. Dù giờ đã là học sinh cấp 2 nhưng trong em vẫn còn rất nhiều kỉ niệm đẹp về thầy cô, mái trường và bạn bè. Những kỷ niệm này sẽ không bao giờ phai mờ trong tôi.

Tham Khảo Thêm:  Viết một đoạn văn có sử dụng thành ngữ "Ếch ngồi đáy giếng"

7. Đoạn văn về thầy siêu ngắn

Thời gian có trôi đi nhưng ngôi trường vẫn ở đó, chứng kiến ​​sự trưởng thành của biết bao thế hệ học sinh. Mái trường cấp 2 thân yêu là nơi lưu giữ biết bao kỉ niệm đẹp đẽ của em. Tôi đã làm việc tại trường này được hơn một năm. Tôi đã trải qua biết bao kỉ niệm đẹp bên bạn bè, thầy cô. Những giờ học bổ ích, những hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn nghệ sôi nổi. Lời thầy vẫn còn vang vọng trong tâm trí tôi. Thầy cô – những người lái đò thầm lặng đã dạy cho tôi biết bao điều hay, lẽ phải. Tất cả sẽ trở thành hành trang quý giá để em vững bước vào tương lai. Chính vì vậy em luôn tự nhủ phải yêu quý và kính trọng thầy cô của mình. Tôi cũng rất yêu ngôi trường của mình.

Mời các bạn tham khảo thêm phần Tài liệu Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng để có những thông tin hữu ích khác.

Bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình từ các liên kết bên dưới.

Trang chủ: Truonggtvthp.edu.vn
Thể loại: Văn mẫu

Related Posts

Vua cha Ngọc Hoàng Thượng đế là ai? Sự tích? Thờ ở đâu?

Ngọc Hoàng Đại Đế là vị thần xuất hiện trong nhiều câu chuyện dân gian Việt Nam với tên gọi quen thuộc là Ông Trời. Dưới đây…

Quan Đệ Lục là ai? Sự tích Quan Đệ Lục? Được thờ ở đâu?

Đại hội đồng quan trong Tứ Phủ chia làm hai bậc, một là Ngũ Vị Tôn Quân gồm các vị từ Quan Đệ Nhất đến Quan Đệ…

Cậu Hoàng Cả là ai? Cậu Hoàng Cả trong Tứ Phủ Thánh Cậu?

Chú Hoàng Ca hay Tứ Phủ Thánh Cẩu tuy được nhiều người biết đến nhưng rất thánh thiện. Đây là một bài viết về Ông Hoàng Ca…

Địa chỉ, giờ lễ của các nhà thờ Thiên Chúa Giáo tại TPHCM

Hội Thánh Đức Chúa Trời tại TP.HCM tọa lạc ở nhiều cơ sở lớn và uy tín, hãy cùng tìm hiểu địa chỉ và giờ mở các…

Tiêu Diện Đại Sĩ là ai? Tiêu Diện đại sĩ và ngài Vi Đà hộ pháp?

Hầu hết các chùa đều có tượng một người đàn ông trông rất hiền từ đặt ở vị trí bên phải là hình Vi Đà, đồng thời…

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GV THCS Module 29

ruy băngViệc xây dựng một hoạt động giáo dục đặc thù cho trường phổ thông đòi hỏi hấp dẫn, phù hợp và hiệu quả trong việc thúc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *