Xuất hành là gì? Hướng và giờ xuất hành 2023 đại cát, đại lợi?

Xuất hành là phong tục của người Việt Nam chúng ta. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về buổi ra mắt

1. Xuất hành là gì?

Xuất gia là bỏ đi, bỏ nhà, bỏ xứ mà mình thích ở. Xuất phát không quan trọng bằng đi đâu, làm gì. Theo kinh nghiệm của ông cha ta để lại, đầu năm mới nếu xuất hành vào ngày lành, giờ tốt, hướng tốt thì năm đó sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Không chỉ vậy, với những ai đang tìm kiếm người yêu, bạn đời thì việc xuất hành đầu năm mới lành lặn cũng được coi là cách giúp họ toại nguyện và gặp được người như ý nguyện.

Người Việt Nam cũng có quan niệm rằng trong ba ngày Tết (mùng một, mồng hai và mồng ba) dù đi đâu thì đến chập tối đều phải trở về nhà. Tục lệ này có ý nghĩa không đi không trở lại, gây xui xẻo cho cả gia đình.

2. Nguồn gốc phát hành:

Từ lâu, ông cha ta đã dựa vào xuất hành để đoán biết thời tiết trong một năm. Vì vậy, khi mặt trời mọc, mọi người sẽ ra khỏi nhà để xem gió thổi hướng nào, tự hỏi không biết năm mới may mắn hay xui xẻo. Nếu gió thổi về hướng nam thì năm đó hạn hán lớn; nếu gió thổi về phía tây, năm đó sẽ có nhiều trộm cướp; nếu gió thổi về hướng Tây Nam thì khả năng cao xảy ra dịch bệnh. Năm đó có dịch tả, nếu gió hướng bắc thì năm mới thu hoạch trung bình, còn gió hướng tây bắc thì năm đó chỉ thích hợp trồng đậu, đỗ, hoặc gió đông có mà thôi. đến tuyệt vời. những đợt lũ lụt…

Nếu xuất gia đi chùa, đền, sau khi cúng xong, trước khi về, ông cha ta thường chọn một cành cây mang về với ý nghĩa là để nhận được sự phù hộ của Trời Đất, Phật tổ. Trước ngôi nhà chung, cửa chùa, ta thường bắt gặp những cây đa, cây bách cổ thụ, cành lá xum xuê, người đi lễ, dâng hương bẻ một cành đem về – hay còn gọi là cành lộc. Về nhà, người ta sẽ đem cành cây này cắm trước bàn thờ cho đến khi khô héo. Tin rằng lộc được hái trong đêm giao thừa sẽ mang lại may mắn và những điều tốt lành cho cả năm nên người Việt luôn chọn những lộc may mắn trong lần ra mắt đầu tiên. Thay vì hái từ cành, một số người khi đi cầu khi ra ngoài lễ bái lại tìm bằng cách đốt một nắm hương hoặc một nén nhang lớn ở đền, miếu, rồi cầm nắm hương. Về nhà thắp hương lên bàn thờ. Thậm chí, có người còn lấy lửa ở nơi thờ tự vì cho rằng lửa tượng trưng cho sự ấm no, thịnh vượng. Họ mong cầu Thần, Phật phù hộ cho sự phát triển, may mắn và tài lộc cả năm. Cũng cần lưu ý rằng, khi gặp gió, giữ hương mang về nhà là bốc cháy, người xưa cho rằng đó là điềm báo may mắn, cả năm may mắn. Bởi vì nó gắn liền với sự giàu có, nên thường những người tìm kiếm nó là các thương gia.

Tham Khảo Thêm:  Top 8 bài cảm nghĩ về người thân siêu hay

Về thói quen xuất hành, có nhiều người không định trước việc chọn giao thừa mà xem trước ngày tốt, giờ nào đẹp trong những ngày đầu năm mới và xuất hành theo lời dặn. một năm vạn sự như ý, tấn tài tấn lộc tấn bình an.

3. Ý nghĩa của việc xuất hành đầu năm?

Theo phong tục của ông cha ta, việc xuất hành phải vào giờ Hoàng đạo. Tốt nhất là ngày giờ không khắc với tuổi của người xuất hành, nếu hợp thì càng tốt. Đầu năm ai cũng có ước nguyện cầu may nên sau khi ra về họ lại bắt đầu những công việc khác như đi chúc Tết họ hàng hai bên nội ngoại. Mọi người cũng có thể chọn mục đích đi xa là chúc Tết người thân, bạn bè để mối quan hệ thêm thân thiết và cầu mong mọi điều may mắn đến với người thân, họ hàng của mình. Có như vậy, mọi người mới có thể cùng nhau hướng tới những điều tốt đẹp.

4. Hướng và ngày xuất hành năm 2023 may mắn cả năm:

4.1. Hướng khởi hành:

Năm 2023 nếu muốn thu được của cải, tài lộc thì nên chọn hướng xuất hành là Tây Nam hoặc Tây Bắc. Để cầu may mắn, bình an, mọi người nên chọn hướng xuất hành là Tây Bắc.

4.2. Ngày khởi hành:

– Mùng 1 tháng 10 (22/01/2023): nhìn chung cực kỳ thích hợp để xuất hành đầu xuân năm mới. Mùng 1 Tết Quý Mão 2023, mọi người có thể xuất hành để cầu mong mọi việc suôn sẻ. Năm 2023 nếu muốn thu được của cải, tài lộc thì nên chọn hướng xuất hành là Tây Nam hoặc Tây Bắc. Để cầu may mắn, bình an, mọi người nên chọn hướng xuất hành là Tây Bắc.

Giờ hoàng đạo nên xuất hành: Dần (03h-05h); Thanh Thìn (07h-09h); Tỵ (09:00-11:00); Thân (15h-17h); Dậu (17h-19h); Hợi (21h-23h)

Giờ xuất hành tốt:

Giờ Tý (11h-01h) – Đại An: Mọi việc đều tốt, muốn giàu sang thì hướng Tây Nam. Nhờ vậy, ngôi nhà cũng yên tĩnh. Cuộc di cư sẽ là chắc chắn.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi giữa học kì 1 Lịch sử 8 năm 2023

Giờ Sửu (01:00-03:00) – Tốc Hỷ: Sắp tới niềm vui sẽ đến, muốn giàu sang nên chọn xuất hành về hướng Nam. Nhờ vậy mà khi làm việc với quan chức, sếp lớn sẽ gặp nhiều thuận lợi, gia súc tốt tươi, người phương xa có tin tức trở về.

Giờ Thìn (07h-09h) – Tiểu Các: Rất tốt. Xuất hành thuận lợi, làm ăn buôn bán phát đạt, phụ nữ có tin vui, người đã đi xa chuẩn bị về nước. Mọi việc thuận hòa, sức khỏe dồi dào, mọi người bình an.

Giờ Ngọ (11h-13h) – Đại An: Mọi việc đều tốt, muốn may mắn thì quay về hướng Tây Nam. Nhờ vậy, ngôi nhà cũng yên tĩnh. Cuộc di cư sẽ là chắc chắn.

Giờ Mùi (13h-15h) – Tốc Hỷ: Sắp tới niềm vui sẽ đến, muốn giàu sang nên chọn xuất hành về hướng Nam. Nhờ vậy mà khi làm việc với quan chức, sếp lớn sẽ gặp nhiều thuận lợi, gia súc tốt tươi, người phương xa có tin tức trở về.

Giờ Tuất (19h-21h) – Tiểu Các: Rất tốt. Xuất hành thuận lợi, làm ăn buôn bán phát đạt, phụ nữ có tin vui, người đã đi xa chuẩn bị về nước. Mọi việc thuận hòa, sức khỏe dồi dào, mọi người bình an.

– Mùng 2 Tết (23/01/2022) có thể coi là ngày Hoàng Đạo (Kim Đường):

Mốc thời gian Giờ hoàng đạo nên xuất phát: Sửu (01h-03h); Thanh Thìn (07h-09h); trưa (11am-1pm); Gió (13h-15h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h)

Giờ khởi hành:

Tim Tí (11h-01h) – Tốc Hỷ: Sắp tới có hỷ sự, muốn giàu sang nên chọn xuất hành về hướng Nam. Nhờ vậy mà khi làm việc với quan chức, sếp lớn sẽ gặp nhiều thuận lợi, gia súc tốt tươi, người phương xa có tin tức trở về.

Giờ Mão (05:00-07:00) – Tiểu Các: Rất tốt. Xuất hành thuận lợi, làm ăn buôn bán phát đạt, phụ nữ có tin vui, người đã đi xa chuẩn bị về nước. Mọi việc thuận hòa, sức khỏe dồi dào, mọi người bình an.

Giờ Tí (09:00-23:00) – Đại An: Mọi việc đều tốt, muốn giàu sang thì hướng Tây Nam. Nhờ vậy, ngôi nhà cũng yên tĩnh. Cuộc di cư sẽ là điều chắc chắn.

Giờ Ngọ (11h-13h) – Tốc Hỷ: Sắp tới niềm vui sẽ đến, muốn giàu sang nên chọn xuất hành về hướng Nam. Nhờ vậy mà khi làm việc với quan chức, sếp lớn sẽ gặp nhiều thuận lợi, gia súc tốt tươi, người phương xa có tin tức trở về.

– Mùng 4 Tết (24/01/2023) cũng là ngày Hoàng Đạo (Ngọc Đường). Mùng 4 Tết cũng là ngày thích hợp để xuất hành. Người xuất hành có thể gặp được quý nhân phù trợ, tấn tài tấn lộc, bình an vô sự.

Tham Khảo Thêm:  Thi vào lớp 10 cần chuẩn bị những giấy tờ gì, mang những gì?

Giờ Hoàng Đạo: Dần (03h-05h); Thỏ (5:00-7:00 tối); Tỵ (09:00-11:00); Thân (15h-17h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h)

Giờ khởi hành:

Giờ Sửu (01-03h) – Tiểu Các: Rất tốt. Xuất hành thuận lợi, làm ăn buôn bán phát đạt, phụ nữ có tin vui, người đã đi xa chuẩn bị về nước. Mọi việc thuận hòa, sức khỏe dồi dào, mọi người bình an.

Giờ Mão (05:00-07:00) – Đại An: Tất cả đều tốt, cầu may xuất hành hướng Tây Nam. Căn nhà vắng lặng. Những cuộc ra đi đều bình yên.

Giờ Thìn (07h-09h) – Tốc Hỷ: Sắp tới niềm vui sẽ đến, muốn giàu sang nên chọn xuất hành về hướng Nam. Nhờ vậy mà khi làm việc với quan chức, sếp lớn sẽ gặp nhiều thuận lợi, gia súc tốt tươi, người phương xa có tin tức trở về.

Giờ Mùi (13h-15h) – Tiểu Các: Rất tốt. Xuất hành thuận lợi, làm ăn buôn bán phát đạt, phụ nữ có tin vui, người đã đi xa chuẩn bị về nước. Mọi việc thuận hòa, sức khỏe dồi dào, mọi người bình an.

Giờ Dậu (17h-19h) – Đại An: Mọi việc đều tốt, muốn may mắn thì quay về hướng Tây Nam. Nhờ vậy, ngôi nhà cũng yên tĩnh. Cuộc di cư sẽ là điều chắc chắn.

5. Khi xuất khẩu cần lưu ý những gì?

– Không nên mặc màu đen và trắng: vì theo phong tục ngàn đời của ông cha ta, hai màu này tượng trưng cho sự buồn bã, xui xẻo và mất mát, đau thương. Mọi người có thể chọn cho mình những trang phục có màu sắc tươi sáng, may mắn như: cam, hồng, vàng,…

– Tích cực làm việc thiện giúp đời. Điều này sẽ giúp bạn có được những điều tích cực trong năm mới.

– Ra đi phải gặp đúng người: họ có thể là người hợp tuổi, may mắn hay chỉ là người có tính cách vui vẻ, hòa đồng,…

– Nếu đi chùa chiền, thay vì cầu may thì nên cầu phúc, bình an sẽ hợp lý hơn.

– Chọn hướng, ngày giờ xuất hành phù hợp với gia đình và bản thân; theo các mục tiêu đã đề ra trong năm mới.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Xuất hành là gì? Hướng và giờ xuất hành 2023 đại cát, đại lợi? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Những câu chửi văn minh nhưng thấm thía và đầy sâu cay

Trong xã hội này, có rất nhiều người tự xưng là “bạn bè”, nhưng thực chất họ chỉ ăn lấy miệng mà chẳng đóng góp được gì….

Mẫu bìa sáng kiến kinh nghiệm và hướng dẫn cách trình bày

Để bài viết thí nghiệm được hoàn hảo, ngoài việc có đề tài mới sáng tạo, nội dung hay, trình bày logic, khoa học thì còn cần…

Lời dẫn chương trình văn nghệ lễ hội truyền thống của làng

Hội làng là mô hình thu nhỏ bộ mặt làng xã người Việt; là sự kết tinh từ tâm hồn, trí tuệ đến bản lĩnh, nhân cách…

Bài thu hoạch BDTX Giáo viên mầm non theo Thông tư 12

Ngày 26/08/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Thông tư 12/2019/TT-BGDĐT về việc ban hành Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non….

Nghị luận thuyết phục từ bỏ thói quen lạm dụng kháng sinh

Có thể nói thói quen lạm dụng thuốc kháng sinh là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà chúng ta cần phải quan tâm. Thuốc kháng…

Nhị thức là gì? Nhị thức bậc nhất là gì? Lý thuyết và bài tập?

Nhị thức bậc nhất là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn đọc tiết kiệm thời gian và công sức. Dưới đây là các chi tiết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *